XÉT XỬ PHÚC THẨM TRONG VỤ ÁN DÂN SỰ PHẦN 3
  • 06/102022
  • Trợ lý Luật sư - Vũ Quỳnh

XÉT XỬ PHÚC THẨM TRONG VỤ ÁN DÂN SỰ PHẦN 3

Xét xử phúc thẩm trong vụ án dân sự

Khi phiên tòa diễn ra, luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra đôi khi có lợi cho ngân hàng, vì vậy chúng tôi khuyến nghị ngân hàng nên thuê luật sư khi tham gia vào quá trình kháng nghị để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, vì chi phí sẽ không cao. phát sinh nhiều nhưng kết quả có khi cao hơn cũng cần lưu ý các ngân hàng khi thuê luật sư phải giao kết hợp đồng với pháp luật, từ khi kháng nghị đến khi kết thúc quá trình kháng nghị và thi hành án.

Theo hợp đồng đó, luật sư có điều kiện thời gian để nghiên cứu hồ sơ, trao đổi với ngân hàng để thống nhất cả phương pháp và luật, các phương án tốt nhất cho ngân hàng khi phiên tòa kết thúc và điều quan trọng là phiên tòa (a thủ tục rất quan trọng để làm rõ sự thật để bảo vệ lợi ích của ngân hàng) các luật sư có Quyền hỏi Người tham gia phiên tòa phúc thẩm, bao gồm:

Thẩm vấn nguyên đơn, thẩm vấn người kháng cáo, thẩm vấn cá nhân, tổ chức và những người có liên quan khác đã được tòa án thừa nhận để làm rõ những phát biểu và quan điểm có lợi cho lập luận của ngân hàng trong bước tiếp theo sau phần xét hỏi vì Trong thời gian thẩm vấn số , đại diện ngân hàng không có quyền mà chỉ có nghĩa vụ trả lời các câu hỏi do hội đồng xét xử và luật sư đưa ra tại phiên toà.

Phân tích trường hợp

Trường hợp hội đồng xét xử hoặc luật sư của người tham gia phiên tòa đặt câu hỏi trong khi thẩm vấn mà đại diện ngân hàng không trả lời được thì đại diện ngân hàng không được trả lời và được quyền yêu cầu hỗ trợ. Luật sư bào chữa sẽ thay mặt bạn trả lời, sau phần xét hỏi, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận và trong phần tranh luận, đại diện Ngân hàng có thể trình bày ý kiến ​​của mình trong phần kháng cáo (chỉ được phép).

Quan điểm của bạn về các vấn đề mà Ngân hàng đã kháng nghị); Sau khi kết thúc phần tranh luận, tòa án sẽ cân nhắc và quyết định, khi đã tuyên án thì bản án phúc thẩm là cuối cùng và buộc các bên và các cá nhân, tổ chức, cá nhân liên quan phải chấp hành. và thực hiện. Ghi chú về với tài nguyên sau khi ngân hàng liên tục Theo thống kê mà chúng tôi được biết, năm 2017 có hơn 2.000 vụ án xảy ra tại một ngân hàng cổ phần mà ngân hàng này kháng cáo bản án sơ thẩm phúc thẩm để yêu cầu tòa xem xét lại quyết định.

Xem thêm: Thẩm quyền của Viện kiểm sát trong tố tụng

Bản án sơ thẩm trong tranh chấp giữa ngân hàng này và khách hàng. Trên thực tế, có rất nhiều vụ án, kể cả vụ án đã có hiệu lực pháp luật (Kháng nghị ), tuy nhiên ngân hàng vẫn chưa đồng ý với phán quyết của Tòa án, vì đây không phải là những vụ án mà Tòa án quyết định không có đủ lý do và không có căn cứ pháp luật. nhưng dù bản án đã được thông qua thì quyền và lợi ích hợp pháp của ngân hàng vẫn vô hình trung bị xâm phạm.

Do đó, các ngân hàng phải cảnh giác để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp khi tham gia tố tụng cấp phúc thẩm.Thứ nhất: Thời hạn kháng cáo bản án sơ thẩm theo thủ tục phúc thẩm lên Tòa án là 15 ngày, kể từ ngày Tòa án cấp sơ thẩm ra bản án, mà bộ phận pháp chế của ngân hàng phải chủ động đề nghị và trình Tòa án. sơ thẩm Cơ quan có thẩm quyền trong Ngân hàng xét xử phúc thẩm theo thủ tục nêu trên và bảo vệ quyền và lợi ích của Ngân hàng.

Thứ hai, hãy nhớ rằng người đại diện theo pháp luật tại ngân hàng là người được ủy quyền ký vào đơn phản đối theo thủ tục phản đối.

Do đó, nếu ngân hàng phản đối thì bộ phận liên quan phải xuất trình người đại diện theo pháp luật hoặc người được người đại diện theo pháp luật của ngân hàng ủy quyền để ký kháng cáo theo thủ tục kháng nghị (Bộ luật tố tụng dân sự không quy định bắt buộc phải có người đại diện theo pháp luật). Luật ký kháng cáo, nhưng theo chúng tôi người ký kháng cáo phải trình đại diện theo pháp luật của ngân hàng hoặc người được đại diện theo pháp luật ủy quyền).

Thứ ba, bộ phận pháp chế của ngân hàng phải chủ động thống kê quy trình để có thể rút ra bài học kinh nghiệm áp dụng cho các trường hợp tương tự, vì tranh chấp tại ngân hàng chủ yếu là tranh chấp phát sinh từ các khoản cho vay khách hàng. Thứ tư, các ngân hàng nên thường xuyên đào tạo cho nhân viên (những người có thể được quyền tham gia phiên tòa ) về trình tự, thủ tục tại tòa để các cán bộ đại diện cho ngân hàng tranh luận tại tòa, họ có thể hiểu được quy trình ra quyết định của tòa và theo đó bảo vệ quyền lợi. của Ngân hàng.

Thứ năm, các ngân hàng tư tưởng phải đào tạo và thành lập bộ phận chuyên trách tham gia phiên tòa và trao quyền cho bộ phận này tiến hành mọi thủ tục liên quan đến quyết định của đương sự trong các vụ án này.

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐋𝐔Ậ𝐓 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐒𝐉𝐊𝐋𝐀𝐖

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : phúc thẩm, Tố tụng dân sự
popup

Số lượng:

Tổng tiền: