QUY ĐỊNH VỀ TIẾP NHẬN THÀNH VIÊN MỚI TRONG CÔNG TY HỢP DANH
  • 28/122022
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

QUY ĐỊNH VỀ TIẾP NHẬN THÀNH VIÊN MỚI TRONG CÔNG TY HỢP DANH

[caption id="attachment_9967" align="alignnone" width="960"]QUY ĐỊNH VỀ TIẾP NHẬN THÀNH VIÊN MỚI TRONG CÔNG TY HỢP DANH QUY ĐỊNH VỀ TIẾP NHẬN THÀNH VIÊN MỚI TRONG CÔNG TY HỢP DANH

Công ty hợp danh được xem là mô hình kinh doanh xuất hiện từ rất sớm và đã nhanh chóng trở thành loại hình doanh nghiệp phổ biến trong nền kinh tế thị trường Việt Nam hiện nay. Tiếp nhận thành viên mới là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy Quy định về tiếp nhận thành viên mới trong công ty hợp doanh là gì? Hãy cùng SJKLAW tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Căn cứ pháp lí

Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Thế nào là công ty hợp danh?

Căn cứ theo quy định tại Luật doanh nghiệp hiên hành năm 2020, có thể hiểu một cách cơ bản công ty hợp danh là loại hình doanh nghiệp mà trong đó:

+ Bắt buộc phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một cái tên chung gọi là thành viên hợp danh.

+ Ngoài các thành viên hợp danh thì các công ty còn có thể có cả thành viên góp vốn.

+ Thành viên hợp danh ở đây phải là cá nhân và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình. Bên cạnh đó, thành viên góp vốn thì chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn mà họ đã góp vào công ty.

Quy định về tiếp nhận thành viên mới trong công ty hợp doanh

Việc tiếp nhận thành viên mới của công ty cổ phần cần phải đáp ứng 2 yêu cầu dưới đây:

Một là, việc tiếp nhận thêm thành viên mới là thành viên hợp danh hay thành viên góp vốn đề cần phải có sự thông qua và nhất trí của hội đồng thành viên.

Hai là, Thời hạn mà thành viên mới phải nộp đủ số vốn đã cam kết góp vào công ty hợp danh là 15 ngày được tính từ ngày chấp thuận góp vốn.

Xem thêm: PHÁ SẢN LÀ GÌ? DOANH NGHIỆP BỊ COI LÀ PHÁ SẢN KHI NÀO?

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : Công ty hợp danh, Pháp luật doanh nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: