XỬ PHẠT HÀNH VI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ VĂN PHÒNG CON NUÔI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM THEO NGHỊ ĐỊNH 82/2020/ND_CP
  • 29/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

XỬ PHẠT HÀNH VI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ VĂN PHÒNG CON NUÔI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM THEO NGHỊ ĐỊNH 82/2020/ND_CP

XỬ PHẠT HÀNH VI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ VĂN PHÒNG CON NUÔI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM THEO NGHỊ ĐỊNH 82/2020/ND_CP XỬ PHẠT HÀNH VI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ VĂN PHÒNG CON NUÔI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM THEO NGHỊ ĐỊNH 82/2020/ND_CP

1. Mức xử phạt

Đối với Hành vi vi phạm quy định về văn phòng con nuôi nước ngoài tại VN đã được  quy định cụ thể  tại điều 64 Nghị định 82/2020/ND-CP như sau:

- Thứ nhất là Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với những người đã có  hành vi tẩy xóa hay sửa chữa nên dẫn đến việc đã làm sai lệch nội dung giấy tờ và các văn bản do cơ quan, tổ chức cũng như người có thẩm quyền cấp trong hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn và sửa đổi giấy phép hoạt động của văn phòng con nuôi nước ngoài.

- Tiếp đến, là Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

+ Người nào mà có hành vi không thông báo bằng văn bản, giấy tờ cho cơ quan có thẩm quyền về việc chấm dứt hoạt động;

+Cũng như những người đã không thực hiện chế độ báo cáo hoặc báo cáo sai sự thật; không lập, quản lý hoặc sử dụng các loại sổ sách, biểu mẫu theo quy định.

- Tiếp theo, xử phạt là Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với những người có  hành vi thay đổi người đứng đầu nhưng trong khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

- Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

+ Những người có hành vi đã giới thiệu trẻ em làm con nuôi trái pháp luật;

+ Thậm chí là những hành vi ho tổ chức khác thuê, mượn giấy phép hoạt động của văn phòng con nuôi nước ngoài;

+ và những người còn Sử dụng giấy phép hoạt động của văn phòng con nuôi nước ngoài khác.

- Cuối cùng là Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với các hành vi mà đã tự nhiên hoạt động bình thường mà trong  khi không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài.

 

2. Quy định về một số hình thức xử phạt bổ sung kèm theo 

-  thứ nhát là có thể đình chỉ hoạt động của văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 3 và 4 của điều luật này. Đồng thời, cũng có thể tịch thu tang vật là những loại giấy tờ, văn bản bị tẩy xóa hay sửa chữa làm sai lệch nội dung đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều luật này.

3.Quy định về biện pháp khắc phục hậu quả theo điều luật trên

- Một là việc kiến nghị cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với giấy tờ, văn bản đã cấp do có hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này; giấy tờ, văn bản bị tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung quy định tại khoản 1 Điều này;

- Tiếp đến là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại các khoản 4, 5 và 6 Điều này.

4. Đánh giá

Quy định pháp luật về con nuôi có yếu tố nước ngoài trong giai đoạn hiện nay đã có tiến bộ vượt bậc so với các quy định trước. Tuy nhiên một số quy định vẫn còn hạn chế, bất cập gây ra việc ách tắc trong quá trình giải quyết con nuôi nước ngoài.

-------------------------------------------------

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : Luật hôn nhân và gia đình 2014
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: