BẢO VỆ QUYỀN LỢI LY HÔN CHÍNH ĐÁNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?
  • 25/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

BẢO VỆ QUYỀN LỢI LY HÔN CHÍNH ĐÁNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

BẢO VỆ QUYỀN LỢI LY HÔN CHÍNH ĐÁNG CÓ Ý NGHĨA GÌ? BẢO VỆ QUYỀN LỢI LY HÔN CHÍNH ĐÁNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

1. Hiểu như thế nào là quyền lợi chính đáng?

Trước hết, ta hiểu quyền lợi là quyền các cá nhân được hưởng những lợi ích về chính trị, xã hội vật chất, tinh thần do kết quả hoạt động của bản thân tạo ra hay do phúc lợi chung của nhà nước, xã hội hoặc tập thể cơ quan, xí nghiệp, tổ chức nơi mình sống, làm việc đem lại. Chính đáng là tính từ có nghĩa là sự hợp tình, hợp theo lẽ thường, nguyện vọng chính đáng cảu mỗi cá nhân.

Tóm lại có thể hiểu quyền lợi chính đáng của con người là quyền mỗi cá nhân được tự do dân chủ về chính trị, các quyền dân sự, các quyền kinh tế - xã hội, vật chất, tinh thần do kết quả hoạt động của bản thân mình tạo ra hay do phúc lợi chung của nhà nước, xã hôi, tập thể cơ quan, tổ chức nơi mình sống đem lại cuar mọi người nói chung và đặc biệt của phụ nữ và trẻ em nói riêng trong vấn đề bảo vệ quyền lợi của vợ và các con khi vợ chồng ly hôn.

2, Khái niệm bảo vệ quyền lợi ly hôn chính đáng

Bảo vệ quyền lợi chính đáng là sự ghi nhận các quyền con người được bảo vệ bằng pháp luật và phải đảm bảo cho quyền đó được thực hiện. Nhà nước ta đã xây dựng hệ thống pháp luật tương đối đầy đủ để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mỗi cá nhân khi bị xâm phạm thì pháp luật Việt Nam có những biện pháp xử lý các hành vi vi phạm thông qua chế tài xử phạt hành chính hình sự tùy theo mức độ vi phạm của đối tượng

xem thêm: Luật HN&GĐ 2014

- Dưới góc độ quyền phụ nữ cũng chính là quyền con người, nhà nước cần phải thừa nhận, tôn trọng và cam kết bảo đảm, bảo vệ quyền đó đúng như những điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Vì thế, hoạt động bảo vệ quyền con người của phụ nữ phụ thuộc vào năng lực của các hệ thống cơ quan nhà nước mà trước hết là hệ thống tòa án.

3, Ý nghĩa của quy định pháp luật để bảo quyền lợi của vợ khi vợ chồng ly hôn.

Bảo vệ quyền lợi của phụ nữ không chỉ là việc ghi nhận các quyền con người của phụ nữ mà còn bảo đảm cho các quyền đó được thực hiện. Đảm bảo bằng pháp luật, một tỏng những điều kiện quan trọng nhất để quyền con người được thực hiện. Việc bảo vệ quyền của phụ nữ khi họ rơi vào hoàn cảnh ly hôn là cực kỳ cần thiết, bởi vì phụ nữ được xác định là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, cần được quan tâm đặc biệt.

-------------------------------------------------

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : Luật hôn nhân và gia đình 2014, ly hôn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: