THẾ NÀO LÀ CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU? TẠI SAO CTCP LẠI PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU
  • 30/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

THẾ NÀO LÀ CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU? TẠI SAO CTCP LẠI PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU

THẾ NÀO LÀ CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU? TẠI SAO CTCP LẠI PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU THẾ NÀO LÀ CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU? TẠI SAO CTCP LẠI PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU

Phát hành cổ phiếu, trái phiếu là một trong những cách thức huy dộng vốn của công ty cổ phần. Vậy, hiểu thế nào là phát hành cổ phiếu, trái phiếu? Tại sao công ty cổ phần lại phát hành cổ phiếu, trái phiếu. Hãy cùng SJKLAW tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Căn cứ pháp lí

Luật doanh nghiệp năm 2020

Hiểu thế nào là cổ phiếu, trái phiếu

Theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, chúng ta có thể hiểu cổ phiếu là một chứng chỉ do công ty phát hành và thực hiện việc ghi sổ hoặc dữ liệu xác nhận quyền sở hữu của một hoặc một số chủ thể là chủ nhân trong công ty cổ phần.

Bên cạnh đó, trái phiếu lại được xem là một loại chứng khoán nợ do công ty phát hành. Công ty phải xác nhận nghĩa vụ trả cả gốc lẫn lãi đối với người sở hữu trái phiếu.

Tại sao công ty CP lại phát hành cổ phiếu, trái phiếu?

Hiện nay công ty cổ phần đang được xem là một trong những doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn và linh hoạt. Do vậy mà trong quá trình hoạt động kinh doanh, CTCP luôn phải cần một số vốn rất lớn. Và một trong những phương thức huy động vốn là phát hành cổ phiếu và trái phiếu.

Trên thực tế cho thấy, dù công ty sử dụng phương thức phát hành cổ phiếu hay trái phiếu thì đều mang lợi thế trong hoạt động kinh doanh nhưng cũng luôn tiềm ẩn những rủi ro bất lợi và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần.

Xem thêm: PHÁ SẢN LÀ GÌ? DOANH NGHIỆP BỊ COI LÀ PHÁ SẢN KHI NÀO?

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : Doanh nghiệp, Pháp luật doanh nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: