RÚT LỢI NHUẬN TRONG DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THEO QUY ĐỊNH
  • 02/122022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

RÚT LỢI NHUẬN TRONG DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THEO QUY ĐỊNH

RÚT LỢI NHUẬN TRONG DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THEO QUY ĐỊNH RÚT LỢI NHUẬN TRONG DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THEO QUY ĐỊNH

Hiện nay, doanh nghiệp tư nhân được xem là loại hình doanh nghiệp phổ biến. Vậy lợi nhuận trong doanh nghiệp tư nhân thu được từ những nguồn nào và chủ doanh nghiệp tư nhân rút lợi nhuận như thế nào? Hãy cùng SJKLAW giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Lợi nhuận trong doanh nghiệp tư nhân

Với tính chất là loại hình doanh nghiệp do một các nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản của mình, lợi nhuận trong doanh nghiệp tư nhân sẽ thu được từ những nguồn sau:

Một là, Lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh của danh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác và chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân sẽ tiến hành hoạt động kinh doanh. Khi kinh doanh tốt khiến doanh nghiệp phát triển thì công ty sẽ thu được nguồn lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: các trường hợp và hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân

Hai là, Lợi nhuận thu được từ hoạt động cho thuê doanh nghiệp tư nhân

Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền cho thuê toàn bô doanh nghiệp của mình và trong thời hạn cho thuê đấy, chủ doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm với tư cách là chủ doanh nghiệp. Và tất nhiên, khi tiến hành cho thuê doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ thu được một khoản tiền từ người thuê.

Ba là, Lợi nhuận thu được từ hoạt động bán hàng.

Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân có quyền bán doanh nghiệp của mình cho người khác. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ phải thực hiện trả các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp phát sinh trong thời gian trước ngày chuyển giao doanh nghiệp. Trừ trường hợp người mua, người bán và chủ nợ của doanh nghiệp có thỏa thuận khác. 

Rút lợi nhuận trong doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân chỉ có thể được rút lợi nhuận sau khi đã hoàn thành hết các nghĩa vụ nộp thuế và nghĩa vụ tài chính khác như thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khi đến hạn.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : Doanh nghiệp, Pháp luật doanh nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: