PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?
  • 30/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ? PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Phát hành cổ phiếu, trái phiếu là một trong những cách thức huy dộng vốn của công ty cổ phần. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy, dù công ty sử dụng phương thức phát hành cổ phiếu hay trái phiếu thì đều mang lợi thế trong hoạt động kinh doanh nhưng cũng luôn tiềm ẩn những rủi ro bất lợi. Vậy phát hành cổ phiếu, trái phiếu cần lưu ý những gì? Hãy cùng SJKAW tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lí

Luật doanh nghiệp năm 2020

Thế nào gọi là cổ phiếu, trái phiếu?

Căn cứ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, chúng ta có thể hiểu cổ phiếu là một chứng chỉ do công ty phát hành và thực hiện việc ghi sổ hoặc dữ liệu xác nhận quyền sở hữu của một hoặc một số chủ thể là chủ nhân trong công ty cổ phần.

Bên cạnh đó, trái phiếu lại được xem là một loại chứng khoán nợ do công ty phát hành. Công ty phải xác nhận nghĩa vụ trả cả gốc lẫn lãi đối với người sở hữu trái phiếu.

Phát hành cổ phiếu, trái phiêu cần lưu ý những gì

Với tính chất của phương thức phát hành cổ phiếu, có thể nói hoạt động này có nghĩa là công ty bán một phần quyền sở hữu cho chủ thể mua cổ phiếu. Do vậy việc này có thể làm ảnh hưởng đến vị thế của các cổ đông trong công ty cổ phần và dẫn đến tình trạng thay đổi cơ cấu loại hình doanh nghiệp này. Do vậy, nếu không muốn có sự thay đổi và xáo trộn giữa quyền và lợi ích của các cổ đông thì nên cân nhắc phương thức huy động vốn này.

Xem thêm: PHÁ SẢN LÀ GÌ? DOANH NGHIỆP BỊ COI LÀ PHÁ SẢN KHI NÀO?

Đối với phương thức phát hành trái phiếu, cần lưu ý rằng công ty phải đảm bảo các kĩ thuật về tài chính để tránh được sự áp lực khi khoản nợ đến hạn.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : Doanh nghiệp, Pháp luật doanh nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: