NGHĨA VỤ CỦA DOANH NGHIỆP THEO LUẬT DOANH NGHIỆP NĂM 2020       
  • 06/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

NGHĨA VỤ CỦA DOANH NGHIỆP THEO LUẬT DOANH NGHIỆP NĂM 2020       

NGHĨA VỤ CỦA DOANH NGHIỆP THEO LUẬT DOANH NGHIỆP NĂM 2020       

Khi thành lập một công ty/ doanh nghiệp, bất kỳ chủ thể nào cũng đều phải nắm vững các quy định của pháp luật về các nghĩa vụ của mình để có thể thực hiện và tuân theo đúng quy định. Luật doanh nghiệp năm 2022 đã có những quy định cụ thể về nghĩa vụ   của doanh nghiệp  . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lí

Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Nghĩa vụ của doanh nghiệp

Căn cứ theo quy định tại điều 8 Luật Doanh nghiệp năm 2020, Khi bắt đầu  thành lập công ty hoặc doanh nghiệp, những nghĩa vụ phải tuân thủ như sau:

Thứ nhất, phải đáp ứng đủ các điều kiện về đầu tư kinh doanh khi kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật và bắt buộc phải bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt toàn bộ quá trình hoạt động kinh doanh.

Thứ hai, Doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời phải công khai thông tin về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo và nghĩa vụ khác theo quy định của Luật này.

Thứ ba, có nghĩa vụ phải chịu trách nhiệm vè tính trung thực, chính xác về các thông tin đã khai trong hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp. Trong trường hợp phát hiện thông tin đã kê khái không chính xác hoặc bị thiếu thì phải có nghĩa vụ bổ sung, sửa đổi.

Xem thêm:  Vi phạm quy định về quản lí sử dụng nhà biệt thự.

Thứ tư, Doanh nghiệp tổ chức công tác kế toán, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và các nghĩa vụ tài chính khác theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ năm, Doanh nghiệp phải đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Không được có các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ngược đãi, cưỡng bức lao động và các hành vi bị pháp luật cấm theo quy định. Đồng thời phải thực hiện các chính sách và chế độ bảo hiểm cho người lao động trong doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ sáu, Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Bài viết trên là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về quyền của doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các doanh nghiệp phát huy thực hiện tối đa nghĩa vụ doanh nghiệp của mình.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 1900636292.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: