KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN
  • 06/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Vậy thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên? đặc điểm và quy định của pháp luật về loại hình doanh nghiệp này như thế nào?

Căn cứ pháp lí

Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Thế nào là Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Căn cứ theo quy định của pháp luật tại điều 46 Luật Doanh nghiệp năm 2020, Có thể hiểu, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 thành viên đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Các thành viên phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn mà mình đã đã góp vào khi đăng kí doanh nghiệp, trừ trường hợp có quy định định khác.  

Đặc điểm cơ bản của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thứ nhất, Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định về trình tự và thủ tục thực hiện đăng kí kinh danh.

Thứ hai, Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên không được phát hành cố phiếu, Trừ trường hợp chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn thành cong ty cổ phần.

Xem thêm: Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Thứ ba, Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên có quyền được phát hành trái phiếu theo quy định của luật này và quy định của pháp luật khác có liên quan. Việc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phát hành trái phiếu riêng lẻ phải tuân thủ quy định của Luật này.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 1900636292.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: