KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN              
  • 04/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN              

KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN[/caption]

Công ty TNHH 1 thành viên hiện nay đang là một trong những loại hình doanh nghiệp được khá nhiều người quan tâm. Vậy thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên? Đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này như thế nào?

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Thế nào là công ty TNHH 1 thành viên

Căn cứ theo quy định tại điều 74 Luật doanh nghiệp năm 2020, có thể hiểu công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức nào đó là chủ sở hữu. Chủ sở hữu này chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ.

Đặc điểm của công ty TNHH 1 thành viên

Thứ nhất, công ty chỉ do một cá nhân hoặc một tổ chức duy nhất làm chủ sở hữu. Đồng thời, chủ sở hữu công ty phải đáp ứng được các điều kiện quy định tại điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Thứ hai, chủ sở hữu phải góp đúng và đủ loại tài sản đã cam kết khi đăng kí doanh nghiệp. Phải góp đủ số vốn trong thời han 90 ngày kể từ ngày được phòng đăng kí kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp.

Thứ ba, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không có khả năng phát hành cổ phần. Tuy nhiên rất đa dạng trong hoạt động huy động vốn thông qua việc phát hành trái phiếu, vốn vay từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước,…

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Thứ tư, Chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có quyền góp vốn thành lập hoặc có quyền mua cổ phần, phần vốn góp của các doanh nghiệp khác.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 1900636292.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: