HỎI VÀ ĐÁP VỀ CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN
  • 06/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

HỎI VÀ ĐÁP VỀ CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

HỎI VÀ ĐÁP VỀ CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được xem là một trong những loại hình doanh nghiệp đang rất phổ biến hiện nay. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về công ty TNHH hai thành viên qua một số câu hỏi dưới đây.

Căn cứ pháp lí

Luật doanh nghiệp năm 2020

Câu hỏi 1: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có tư cách pháp nhân không?

Trả lời: Căn cứ theo quy định tại khoản 2 điều 46 của Luật doanh nghiệp năm 2020 thì công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư các pháp nhân được tính kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp theo đúng quy định về thủ tục và trình tự theo quy định.

Câu hỏi 2. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có được phát hành cổ phần hay trái phiếu?

Trả lời: Theo quy định của pháp luật hiện hành, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên không được thực hiện phát hành cổ phần. Trừ trường hợp doanh nghiệp chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Còn việc phát hành trái phiếu, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có quyền được phát hành trái phiếu theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp và các luật khác có liên quan

Câu hỏi 3: Góp vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được thực hiện như thế nào?

Việc góp vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên dược quy định tại điều 47 Luật doanh nghiệp năm 2020. Theo đó, các thành viên phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản mà thành viên đã cam kết khi đăng kí thành lập doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thành viên sẽ có quyền và nghĩa vụ tương ứng với phần vốn góp mà mình đã cam kết.

Xem thêm: Khái niệm và đặc điểm của ông ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Nếu hết thời hạn nhưng thành viên đã cam kết vẫn chưa góp vốn hoặc góp không đủ thì thì phần vốn góp đã cam kết xử lý theo quy định tại điều 47 Luật  nghiệp 2020.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 1900636292.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: