ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN GÓP VỐN THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP HIỆN HÀNH
  • 30/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN GÓP VỐN THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP HIỆN HÀNH

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN GÓP VỐN THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP HIỆN HÀNH ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN GÓP VỐN THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP HIỆN HÀNH

Góp vốn là hoạt động của cá nhân, tổ chức thực hiện việc góp tài sản để tạo nên vốn điều lệ của công ty/ doanh nghiệp. Vậy pháp luật quy định như thế nào về việc định giá tài sản góp vốn cho công ty/ doanh nghiệp. Hãy cùng SJKLAW tìm hiểu về việc định giá giá tài sản góp vốn theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành năm 2020.

Căn cứ pháp lí

Luật doanh nghiệp năm 2020

Định giá giá tài sản góp vốn theo quy định

Định giá đối với tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp

+ Thứ nhất, Tài sản được cá nhân góp vốn khi thành lập doanh nghiệp phải được các thành viên, cổ đông sáng lập định giá theo sự nhất trí của phần đông thành viên hoặc do một tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá.

+ Thứ hai, nếu trong Trường hợp tài sản góp vốn được định giá cao hơn so với giá trị thực tế  của tài sản tại thời điểm góp vốn thì các thành viên sẽ cùng liên đới góp thêm bằng số chênh lệch đó cho đến thời điểm kết thúc định giá và đồng thời chịu trách nhiệm về việc định giá giá trị tài sản cao hơn đó.

Xem thêm: PHÁ SẢN LÀ GÌ? DOANH NGHIỆP BỊ COI LÀ PHÁ SẢN KHI NÀO?

Định giá đối với tài sản góp vốn trong quá trình hoạt động doanh nghiệp

Thứ nhất, tài sản Do các thành viên công ty/ doanh nghiệp thực hiện định giá hoặc do một cơ quan định giá chuyên nghiệp tổ chức định giá nhưng phải được doanh nghiệp và người góp vốn chấp thuận

Thứ hai, Nếu tài sản góp vốn trong quá trình hoạt động doanh nghiệp được định giá cao hơn giá trị thực tế thì hội đồng thành viên (đối với từng loại doanh nghiệp) sẽ liên đới chịu trách nhiệm số chênh lệch đó .

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : Doanh nghiệp, Pháp luật doanh nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: