ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI SẢN GÓP VỐN THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP 2020
  • 30/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI SẢN GÓP VỐN THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP 2020

ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI SẢN GÓP VỐN THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP 2020

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp hiện hành năm 2020 có hiệu lực ngày 01/01/2021, pháp luật quy định những loại tài sản nào dùng để góp vốn? Điều kiện đối với những loại tài sản này là gì. Bài viết dưới đây hãy cùng SJKLLAW tìm hiểu điều kiện về tài sản góp vốn theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành

Căn cứ pháp lí

Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Điều kiện về tài sản góp vốn

Một là, Tài sản góp vốn phải thuộc quyền ở hữu hợp pháp hoặc phải thuộc quyền định đoạt tài sản của người tham gia góp vốn

Hai là, tài sản được góp vốn phải là loại tài sản có thể thực hiện chuyển nhượng được. Những tài sản mặc dù đáp ứng yêu cầu là quyền sở hữu của người tham gia góp vốn nhưng nếu không thể thực hiện việc chuyển nhượng cho công ty/ doanh nghiệp hay cho người khác thì cũng không được phép sử dụng để góp vốn doanh nghiệp.

Ba là, loại tài sản góp vốn có đăng kí sở hữu bắt buộc phải có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận. Loại tài sản này có thể kể đến như quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở,.. Sở dĩ pháp luật quy định điều kiện này là để tránh xa các tranh chấp sau khi thực hiện góp vốn doanh nghiệp có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty được góp vốn.

Xem thêm: PHÁ SẢN LÀ GÌ? DOANH NGHIỆP BỊ COI LÀ PHÁ SẢN KHI NÀO?

Trên đây là những tư vấn của  SJKLAW chúng tôi về điều kiện tài sản góp vốn theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Nội dung tư vấn đều được dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành. Hy vộng bài viết sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags : Doanh nghiệp, Pháp luật doanh nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: