CÓ CẦN PHẢI CHỨNG MINH VỐN ĐIỀU LỆ KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP?             
  • 03/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

CÓ CẦN PHẢI CHỨNG MINH VỐN ĐIỀU LỆ KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP?             

CÓ CẦN PHẢI CHỨNG MINH VỐN ĐIỀU LỆ KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP?              CÓ CẦN PHẢI CHỨNG MINH VỐN ĐIỀU LỆ KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP?

Vốn điều lệ là một trong những yếu tố không thể thiếu khi bạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp. Vậy vốn điều lệ là gì? Có cần phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp không? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây

Căn cứ pháp lí

Luật doanh nghiệp năm 2020.

Thế nào là vốn điều lệ?

Căn cứ theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2020, có thể hiểu rằng vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản phần vốn góp của các thành viên đã góp vốn hoặc cam kết sẽ góp vốn. Hoặc là giá trị cổ phần đã thanh toán khi thành lập doanh nghiệp.

Vốn điều lệ sẽ được ghi nhận trong điều lệ của công ty và trong giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Có cần phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp không?

Vốn điều lệ là do công ty tự chủ đăng kí và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác về nội dung mà mình đã kê khai. Trên thực tế, các doanh nghiệp không cần phải chứng minh vốn điều lệ khi thực hiện đăng kí doanh nghiệp.

Nếu như ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đăng yêu cầu vốn pháp định thì theo quy định, vốn điều lệ của công ty không được thấp hơn vốn pháp định. Có một số ngành nghề yêu cầu vốn ký quỹ thì cần phải chứng minh. Việc chứng minh này nhằm mục đích để biết rằng, doanh nghiệp đó có đáp ứng đầy đủ điều kiện để kinh doanh và hoạt động hay không.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẤM KHI ĐẶT TÊN CHO CÔNG TY, DOANH NGHIỆP

Tuy nhiên, Việc chứng minh phần vốn góp của thành viên công ty vẫn là một hoạt động hoàn toàn cần thiết. Bởi nhờ có hoạt động chứng minh vốn góp thì các thành viên góp vốn hoặc cổ đông sẽ được nắm giữ các giấy tờ để chứng minh mình đã góp vốn vào công ty. Việc này cũng có vai trò làm căn cứ để phân chia lợi nhuận sau này.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 1900636292.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: