CHI NHÁNH CÔNG TY LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY THEO QUY ĐỊNH
  • 02/122022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

CHI NHÁNH CÔNG TY LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY THEO QUY ĐỊNH

CHI NHÁNH CÔNG TY LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY THEO QUY ĐỊNH CHI NHÁNH CÔNG TY LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY THEO QUY ĐỊNH

Hiện nay, trong sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường thì bên cạnh thủ tục thành lập doanh nghiệp thì thành lập chi nhánh công ty cũng là thông tin được nhiều người quan tâm. Vậy chi nhánh công ty là gì? Điều kiện để thành lập chi nhánh công ty được Luật Doanh nghiệp quy định như thế nào? Hãy cùng SJKLAW tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lí

Luật doanh nghiệp năm 2020.

Thế nào là chi nhánh công ty

Khái niệm chi nhánh công ty được quy định tại khoản 1 điều 44 của Luật doanh nghiệp năm 2020. Theo đó, chúng ta có thể hiểu, chi nhánh công ty là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Có nhiệm vụ thực hiện chức năng tùy theo quyết định của danh nghiệp. Các ngành nghề mà chi nhánh kinh doanh phải đúng với ngành, nghề của doanh nghiệp.

Chi nhánh mặc dù được xem là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp (doanh nghiệp có tư cách pháp nhân) nhưng chi nhánh không phải pháp nhân.

Những điều kiện thành lập chi nhánh công ty theo quy định

+ Đối với điều kiện về tên chi nhánh

Tên chi nhánh của doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định tại điều 40 Luật Doanh Nghiệp về việc chi nhánh không được đặt tên trùng và dễ gây nhầm lẫn

Cần lưu ý phần tên riêng của chi nhánh không được sử dụng cụm từ doanh nghiệp/ công ty.

Xem thêm: PHÁ SẢN LÀ GÌ? DOANH NGHIỆP BỊ COI LÀ PHÁ SẢN KHI NÀO?

+ Đối với điều kiện về ngành nghề kinh doanh của chi nhánh

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 44 Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì chi nhánh phải đáp ứng yêu cầu khinh doanh những ngành nghề đúng với ngành nghề của doanh nghiệp mà mình phụ thuộc.

Tags : Doanh nghiệp, Pháp luật doanh nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: