CẤP GIẤY KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LÁI XE
 • 07/072022
 • Chuyên viên Nguyễn Hoài

CẤP GIẤY KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LÁI XE

CẤP GIẤY KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LÁI XE

Khám sức khỏe người lái xe  là thủ tục bắt buộc nhằm đảm bảo người đủ sức khỏe được điều khiển tham gia giao thông theo quy định.Từ đó,  những người tham gia giao thông đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp cấp bằng lái xe không đúng, cấp cho người không đủ khả năng lái xe ô tô gây nguy hiểm cho người khác.

Trong đó,người có nhu cầu đăng ký khám sức khỏe lái đến khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện. Các cơ sở này thông thường là các bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên và nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu.

Theo danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe, cơ sở y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối với từng danh mục. Cụ thể các nội dung khám sức khỏe bao gồm:

 • Khám thai sản
 • Khám nội tiết
 • Khám cơ xương khớp
 • Khám hô hấp
 • Khám tim mạch
 • Khám tai mũi họng
 • Khám mắt
 • Khám thần kinh/ tâm thần
 • Phiếu xét nghiệm sinh hóa - Âm tính với các chất kích thích như : rượu bia, ma túy ...v...v.

Chính vì đây là một trong những yêu cầu quan trọng vá bắt buộc đối với người lái xe khi tham gia giao thông nên mỗi người chúng ta cần có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh. Dưới đây, là các nội dung có liên quan đến cấp giấy khám sức khoẻ cho người lái xe mà công ty chúng tôi trân trọng gửi đến quý khách hàng. Cụ thể như sau:

 1. Lĩnh vực: Y tế
 2. Cơ quan tiếp nhận:Các cơ sở khám chữa bệnh Trung ương và địa phương
 3. Cơ quan thực hiện:Các cơ sở khám chữa bệnh Trung ương và địa phương
 4. Đối tượng thực hiện: Cá nhân
 5. Điều kiện về chủ thể:không
 6. Thành phần hồ sơ: Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015, có dán ảnh chân dung cỡ 4 x 6cm, chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng
 7. Thời gian tiếp nhận: Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Lễ, Tết)
 8. Cách thức tiếp nhận:

+ Trực tiếp

 1. Trình tự thực hiện:

+ Bước 1. Đối tượng khám sức khỏe đến cơ sở Khám chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khoẻ theo quy định, nộp Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015; Cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình trong phần tiền sử của đối tượng khám sức khỏe (theo mẫu giấy chứng nhận sức khỏe).

+ Bước 2. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối chiếu ảnh trong giấy khám sức khỏe với người đến khám sức khỏe; Đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đã thực hiện việc đối chiếu ảnh và hướng dẫn quy trình khám sức khỏe cho đối tượng khám sức khỏe theo các nội dung ghi trong Phụ lục

+ Bước 3. Kết luận và trả giấy khám sức khoẻ.

    10. Thời hạn giải quyết:

+ Đối với trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ: cơ sở khám sức khỏe trả Giấy khám sức khỏe, sổ khám sức khỏe định kỳ cho người được khám sức khỏe trong vòng 24 (hai mươi tư) giờ kể từ khi kết thúc việc khám sức khỏe, trừ những trường hợp phải khám hoặc xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người thực hiện khám sức khỏe;

+ Đối với trường hợp khám sức khỏe tập thể theo hợp đồng: cơ sở khám sức khỏe trả Giấy khám sức khỏe, sổ khám sức khỏe định kỳ cho người được khám sức khỏe theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

Trên đây, là phần tư vấn của công ty chúng tôi gửi đến quý khách. Rất mong nhận được phản hồi và nhận xét từ khách hàng. Xin chân thành cảm ơn!

 

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: