CẦN TIẾN HÀNH NHỮNG THỦ TỤC GÌ SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
  • 04/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

CẦN TIẾN HÀNH NHỮNG THỦ TỤC GÌ SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

CẦN TIẾN HÀNH NHỮNG THỦ TỤC GÌ SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CẦN TIẾN HÀNH NHỮNG THỦ TỤC GÌ SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp sẽ cần phải tiến hành một số thủ tục nhất định để chuẩn bị cho công ty đi vào hoạt động đúng theo quy quy định của pháp luật mà không gặp phải những rủi ro. Vậy, cần tiến hành những thủ tục gì sau khi thành lập doanh nghiệp?

Căn cứ pháp lý

Luật doanh nghiệp năm 2020.

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã được phòng đăng kí kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, các nhà đầu tư cần phải tiến hành một số hoạt động sau để doanh nghiệp đi vào hoạt động theo đúng quy định:

1. Công bố nội dung đăng kí kinh doanh

Căn cứ theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2020 tại điều 32, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng kí kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về đăng kí kinh doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập.

2. Khắc con dấu cho công ty

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp có quyền quyết định loại, số lượng con dấu, hình thức và nội dung con dấu cho doanh nghiệp của mình.

3. Làm biển và treo tại trụ sở của công ty

Sau khi thành lập doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần phải tiến hành việc làm biển cho công ty và gắn biển tại trụ sở, văn phòng, chi nhánh,...Pháp luật về doanh nghiệp hiện nay chưa có các quy định về nội dung cũng như hình thức của biển công ty. Thông thường khi làm biển cần đảm bảo đầy đủ các thông tin như sau: tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp, số điện thoại, logo công ty và các thông tin liên hệ,...

4. Thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định

Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải đăng kí để sử dụng chữ kí số và và thực hiện nộp tờ khai thuế ban đầu

Sau đó, doanh nghiệp cần mở một tài khoản ngân hàng riêng để thực hiện các giao dịch cần thiết. Đồng thời, với tài khoản này, doanh nghiệp có thể dùng để nộp thuế điện tử cho công ty. Bởi theo quy định của pháp luật về thuế thì các hợp đồng có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên, công ty/ doanh nghiệp bắt buộc phải phải thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Xem thêm: Hỏi và đáp về đăng kí kinh doanh 

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 1900636292.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: