CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý ĐỂ CHUẨN BỊ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN
  • 03/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý ĐỂ CHUẨN BỊ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý ĐỂ CHUẨN BỊ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý ĐỂ CHUẨN BỊ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp đơn giản nhất trong số các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Vậy, để thành lập doanh nghiệp tư nhân, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị những gì và phải thực hiện những thủ tục gì? hãy theo dõi  bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý

Luật doanh nghiệp năm 2020

Những vấn đề cần lưu ý khi chuẩn bị thành lập

Thứ nhất, lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình

Về tên tiếng việt: theo quy định, tên tiếng việt bắt buộc phải bao gồm hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Ví dụ: DNTN + tên riêng.

Ngoài ra, có thể đặt tên công ty tư nhân bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt,...

Thứ hai, lựa chọn trụ sở chính do doanh nghiệp

Trụ sở chính là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp. Việc lựa chọn trụ sở chính cho doanh nghiệp phải đảm đúng theo quy định của pháp luật như không được đặt ở các hộ chung cư hoặc khu tập thể,...

Thứ ba, lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền được tự do lựa chọn các ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm. Bên cạnh đó, đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu về ngành nghề kinh doanh đó.

 Thứ tư, Về vốn

Vốn đăng ký kinh doanh của chủ doanh nghiệp tư nhân khác với loại hình doanh nghiệp khác được gọi là Vốn đầu tư, do chủ doanh nghiệp tự đăng ký.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác thì chủ doanh nghiệp phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản.

Xem thêm: Khái niệm và đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 1900636292.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: