Các quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty
  • 04/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Các quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty

Các quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty Các quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty

Bạn đanh có ý định thành lập doanh nghiệp? bạn đã nắm vững những quy định của pháp luật hiện hành về đăng kí kinh doanh và quy định về đặt địa chỉ trụ sở công ty? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy định về địa chỉ trụ sở chính của công ty khi thành lập doanh nghiệp.

Căn cứ pháp lý

Luật doanh nghiệp 2020

Quy định về cách đặt địa chỉ công ty/ doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, trụ sở chính của công ty doanh nghiệp được đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là nơi liên lạc của doanh nghiệp được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Có kèm số điện thoại, số fax và thư điện tử.

Nên lựa chọn cho công ty chủ sở chính ổn định và lâu dài

Việc lựa chọn trụ sở chính cho công ty khi thành lập luôn là điều mà các tổ chức, cá nhân quan tâm. Thông tin trụ sở chính của công ty sẽ được ghi trên các hoá đơn như hoá đơn giá trị gia tăng, hoá đơn mua bán hàng. Do vậy, lựa chọn trụ sở ổn định lâu dài sẽ tránh việc bạn phải thay đổi hoặc điều chỉnh thông tin.

Địa chỉ cần phải rõ ràng và có đầy đủ các giấy tờ có liên quan

Doanh nghiệp cần phải có địa chỉ rõ ràng để dễ dàng liên hệ và liên lạc với các bên khác như cơ quan nhà nước, khách hàng.

Địa chỉ không được đặt tại chung cư, nhà tập thể

Theo quy định của Luật nhà ở 2014 và Công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng về việc quản lý sử dụng nhà chung cư năm 2009 thì doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại các chung cư hoặc nhà tập thể.

Địa chỉ đáp ứng điều kiện kinh doanh

Những ngành nghề kinh doanh có điều kiện dòi hỏi cần phải có giấy phép kinh doanh. Và địa chỉ trụ sở chính là một trong những yếu tố liên quan trực tiếp đến việc có được cấp giấy phép hay không. Ví dụ các giấy phép chứng nhận về cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn, trật tự an ninh,…

Xem thêm: các ngành nghề bị cấm kinh doanh theo pháp luật hiện hành.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 1900636292.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: