Y án sơ thẩm vụ án cha ruột và
  • 10/052023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Y án sơ thẩm vụ án cha ruột và "dì ghẻ" bạo hành bé 8 tuổi tử vong

Sau nhiều ngày nghị án, sáng 10/5, TAND Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên y án sơ thẩm vụ bạo hành bé gái 8 tuổi.

 

Y án sơ thẩm vụ án cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Trong ảnh: Trong suốt thời gian trước khi tuyên án, bị cáo Thái luôn cúi mặt. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Ngày 10/5, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo, y án sơ thẩm vụ án bé gái N.T.V.A. (8 tuổi) bị "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) và cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985) bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh.

Hội đồng xét xử nhận định, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của luật sư phía bị hại yêu cầu hủy án sơ thẩm, đề nghị truy tố Nguyễn Kim Trung Thái phạm tội "Giết người" với vai trò đồng phạm của Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Theo Hội đồng xét xử, căn cứ vào kết luận giám định pháp y và kết luận giám định pháp y bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của cháu V.A. là những tổn thương do bị cáo Trang đánh cháu vào ngày 22/12/2021; tổn thương cũ Trang đánh những ngày trước đó không phải nguyên nhân gây ra cái chết cho nạn nhân, chỉ là yếu tố cộng thêm. Trường hợp không bị đánh vào ngày 22/12/2021, các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Bên cạnh đó, trong ngày 22/12/2021, bị cáo Thái đi làm và không ở nhà. Vào lúc 15 giờ 20 cùng ngày, quan sát camera qua điện thoại thấy bị cáo Trang đánh bé V.A., Thái đã gọi điện về và nói Trang không được đánh cháu nữa. Điều này thể hiện Thái không mong muốn hậu quả xảy ra với nạn nhân.

Từ những phân tích trên, Hội đồng xét xử cho rằng không có căn cứ xử lý bị cáo Thái tội "Giết người" với vai trò đồng phạm với bị cáo Trang nên tuyên bác kháng cáo của bị hại. Hội đồng xét xử tuyên phạt y án sơ thẩm 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm"; tổng hợp hình phạt là 8 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, thời hạn tù tính từ ngày 31/12/2021.

Đối với đơn xin rút kháng cáo của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Hội đồng xét xử chấp nhận và quyết định đình chỉ xét xử đối với bị cáo Trang. Như vậy, bị cáo Trang chấp nhận mức tử hình như bản án sơ thẩm đã tuyên ngày 25/11/2022.

Theo bản án sơ thẩm của TAND Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (sinh ngày 28/6/2013) tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh).

Y án sơ thẩm vụ án cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi tử vong - Ảnh 2.

Trong ảnh: Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nghe tuyên án ngày 10/5. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Quá trình sống chung, Trang tức giận việc gia đình không cho Thái kết hôn với mình và việc Thái không muốn có con chung nên Trang đã nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, liên tục trong nhiều ngày, nhiều giờ. Ngoài ra, Trang còn bắt cháu A. cởi đồ rồi đánh đập cháu, nhốt cháu vào chuồng cùng với chó...

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ con gái nhưng không can ngăn mà còn cùng người tình đánh, chửi bới nạn nhân. Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, bị cáo Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: