Xử phạt nữ tài xế buông 2 tay, 'dán mắt' vào điện thoại để quay TikTok
  • 18/022023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Xử phạt nữ tài xế buông 2 tay, 'dán mắt' vào điện thoại để quay TikTok

 

Ngày 10/2 vừa qua, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một nữ tài xế ôtô nhãn hiệu Mercedes vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại...

Ngày 18/2, đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt với một nữ tài xế vừa lái ôtô, vừa dùng điện thoại để quay TikTok.

Ngày 10/2 vừa qua, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một nữ tài xế lái ôtô nhãn hiệu Mercedes vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại, gây nguy hiểm cho người tham giao thông.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã tiến hành xác minh và mời nữ tài xế tên L.H.N. (sinh năm 1996, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) lên làm việc. Tại cơ quan Công an, chị L.H.N. thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip nói trên.

Chị N. cho biết, vào 20 giờ ngày 10/2, chị điều khiển ôtô mang biển số 30H-809.XX đi trên đường Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Trong khi di chuyển, N. đã nhờ chị N.T.M.L. ngồi ở ghế phụ, quay cảnh N. buông cả hai tay, dùng điện thoại để đăng lên TikTok.

"Sau khi clip được đăng tải, tôi nhận được dư luận trái chiều nên tự xóa bỏ. Đến nay, tôi đã nhận ra lỗi sai của mình, gây nguy hiểm cho người tham giao thông khác nên xin rút kinh nghiệm và không tái phạm," chị L.H.N. cho biết.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã ra quyết định xử phạt tài xế L.H.N. với các lỗi: không thắt dây an toàn khi điều khiển xe trên đường, dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe trên đường. Với các lỗi trên, tài xế N. bị xử phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Đại diện Đội 2 cũng cho biết, đây là bài học cảnh tỉnh cho những người tham gia giao thông. Người lái xe đi trên đường tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động, cần tập trung quan sát để tránh những vụ tai nạn không đáng có.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: