Xử phạt đối tượng chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an
  • 05/052023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Xử phạt đối tượng chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an

Đối tượng vay nợ nhưng không có khả năng chi trả, bị thúc ép nên đã nghĩ ra cách chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an.

Thời gian gần đây, đường dây nóng Bộ Công an tiếp nhận nhiều cuộc gọi từ các tổ chức tài chính, các ứng dụng vay tiền thúc ép trả nợ. Những cuộc gọi này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến an ninh quốc gia.

Cơ quan Công an TP Hà Nội đã vào cuộc, làm rõ T.N.C (sinh năm 1998, trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội) là một trong những đối tượng thực hiện chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tại cơ quan công an, T.N.C khai nhận, do vay nợ nhưng không có khả năng chi trả, bị thúc ép nên đã nghĩ ra cách chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an.

Căn cứ vào lời khai và các chứng cứ thu thập được, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.N.C theo quy định tại Điều 102, khoản 3, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về hành vi: thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Hiện Công an TP Hà Nội đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an điều tra, làm rõ những đối tượng vi phạm khác, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: