Xử phạt 2 phụ nữ có hành vi rao bán
  • 27/092023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Xử phạt 2 phụ nữ có hành vi rao bán "bùa phép" trên Facebook

Đăng bán các loại ''bùa phép'' mang tính chất mê tín dị đoan trên mạng xã hội, 2 đối tượng bị cơ quan chức năng xử phạt.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử phạt 2 người phụ nữ có hành vi rao bán "bùa phép" mê tín, dị đoan trên mạng xã hội.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện một số tài khoản Facebook thường xuyên đăng các bài viết rao bán “bùa phép” có nội dung mê tín, dị đoan.

Tiến hành xác minh, công an đã làm rõ được các chủ tài khoản là Đ.K.T (SN 1994, ở Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) và N.T.N (SN 1993, ở Phúc La, Hà Đông, Hà Nội). Ngay sau đó, lực lượng công an đã mời 2 người này lên trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, cả 2 đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an cũng yêu cầu các trường hợp trên gỡ bỏ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan trên mạng xã hội và cam kết không tái phạm.

Công an đã lập biên bản ra quyết định xử phạt 2 trường hợp trên về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc". Mức phạt đối với mỗi trường hợp là 7,5 triệu đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: