Xử lý người phụ nữ tung tin
  • 11/072024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Xử lý người phụ nữ tung tin "vàng giả" để câu view bán hàng

Lực lượng Công an làm việc với chủ nhân tài khoản Facebook “Jerry Hanh”.

Sau khi nghe tin đồn về vụ việc vàng giả xảy ra tại công ty vàng, bạc, đá quý, “Jerry Hanh” đã không kiểm chứng thông tin mà đăng ngay lên mạng xã hội nhằm câu view.

Qua đơn tố giác của 1 công ty vàng bạc đá quý trên địa bàn thị xã Cai Lậy, Tiền Giang, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan và Công an huyện Cai Lậy tiến hành xác minh, làm việc với chủ tài khoản Facebook "Jerry Hanh" để làm rõ, xử lý về hành vi đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Trước đó, vào sáng 6/7, trên tài khoản Facebook "Jerry Hanh" đăng nội dung "Mới sáng sớm làm gì xôn xao dữ vậy mấy ní. Vụ vàng giả PN ai mua từ tết tới giờ đem ra ktra nhen. Ai mua vàng cưới dâu cưới rể càng nên kiểm tra, nghe đồn bắt được thằng thợ đó rồi… Hên là e không có xiền để mua".

Thông tin sai sự thật này đã được nhiều tài khoản cá nhân khác tương tác, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nhiều người, đồng thời tác động không tốt đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, "Jerry Hanh" thừa nhận hành vi vi phạm. Do thiếu hiểu biết về pháp luật nên sau khi nghe tin đồn về vụ việc xảy ra tại công ty vàng, bạc, đá quý, "Jerry Hanh" đã không kiểm chứng mà đăng ngay lên mạng xã hội với mục đích tăng số lượng tương tác của người dùng mạng xã hội để quảng cáo và bán mỹ phẩm.

"Jerry Hanh" tự gỡ bỏ bài viết, đồng thời đăng thông tin đính chính trên trên trang cá nhân. Hiện vụ việc đang được Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: