Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây ra sự cố làm 4 người chết vì ngạt khí
  • 20/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây ra sự cố làm 4 người chết vì ngạt khí

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường (Ảnh: Dân trí).

Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân gây ra sự cố ngạt khí tại Công ty Deasang Việt Nam, đây là yêu cầu của UBND tỉnh Phú Thọ đưa ra hôm qua (19/7).

Liên quan đến sự cố đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong quá trình lao động khiến 4 người tử vong và một người bị thương tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Deasang Việt Nam, ngày 19/7, UBND tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 2747/UBND-KGVX, truyền đạt ý kiến của Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm, gây ra sự cố trên.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang cũng yêu cầu Sở Y tế bố trí điều kiện tốt nhất để cứu chữa nạn nhân bị thương; giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Deasang Việt Nam khẩn trương khắc phục sự cố và tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân gặp nạn; tổ chức kiểm tra, thanh tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, trong đó tập trung kiểm tra việc quản lý các loại máy, thiết bị, vật tư, chất thải có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có).

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ đã đến thăm hỏi, động viên 3 gia đình có người bị nạn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Phú Thọ; đã trao hỗ trợ gia đình có người tử vong 10 triệu đồng/gia đình, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng. Liên đoàn Lao động thành phố Việt Trì trao hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình có người tử vong, 1 triệu đồng cho gia đình có người bị thương.

Ngay sau sự cố, UBND tỉnh đã thăm hỏi và hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân tử vong và 10 triệu đồng cho người bị thương. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Deasang Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người gặp nạn.

Trước đó, vào ngày 18/7, Công ty TNHH Deasang Việt Nam có thuê một đơn vị môi trường vào vệ sinh hố gas vi sinh của công ty. Trong quá trình vệ sinh, 2 công nhân của đơn vị môi trường bị ngạt khí và đã hô hoán.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, 3 công nhân thuộc bộ phận lò hơi đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống ứng cứu. Tuy nhiên, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi.

Phía doanh nghiệp sau đó đã gọi điện báo cho lực lượng chức năng để ứng cứu. 3 người được xác định tử vong trước khi đưa vào bệnh viện, một người tử vong tại bệnh viện. Một người đang được cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: