xin việc tại các spa để trộm cắp tài sản
  • 04/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

xin việc tại các spa để trộm cắp tài sản

Đối tượng Vũ Thị Huyền (Ảnh: Công an TP Hà Nội)

Vũ Thị Huyền thường lên các trang mạng xã hội tìm việc ở các Spa rồi vờ thử việc để tìm cơ hội trộm cắp.

Công an quận Long Biên đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Thị Huyền (SN 1983; trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 26/2, Công an phường Sài Đồng tiếp nhận tin báo của chị L về việc ngày 25/2, chị L có tuyển một người phụ nữ thử việc tại cửa hàng "Nail Mi" ở phường Sài Đồng, quận Long Biên. Khi người phụ nữ này gội đầu cho chị L để thử tay nghề, chị L tháo chiếc dây chuyền đang đeo ở cổ ra cho đỡ bị vướng và để ở cạnh bàn nằm gội đầu. 

Sau khi gội đầu xong,  con của chị L khóc nên chị L bế con vào trong phòng. Khi quay ra thì người phụ nữ đã bỏ đi, chị L kiểm tra camera an ninh thì phát hiện người phụ nữ nêu trên đã trộm cắp sợi dây chuyền của mình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên đã phối hợp Công an phường Sài Đồng cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Đến ngày 28/2/2023, Công an quận Long Biên đã làm rõ được đối tượng lấy trộm sợi dây chuyền của chị L là Vũ Thị Huyền.

Tại cơ quan Công an, Huyền khai nhận thường lên các trang mạng xã hội tìm việc làm. Sau đó, thấy cơ sở Spa nào đăng tuyển nhân viên thì Huyền sẽ liên hệ và đến giả vờ xin việc làm rồi lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Đấu tranh mở rộng, đối tượng còn khai nhận thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại 3 cửa hàng Spa - gội đầu khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công an quận Long Biên đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: