Xét xử bị cáo Nhâm Hoàng Khang: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung
  • 14/092022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Xét xử bị cáo Nhâm Hoàng Khang: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang tại phiên tòa sáng 14/9. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Ngày 14/9, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Đây là vụ án được dư luận quan tâm, do bị cáo Khang từng xâm nhập vào tài khoản Facebook tên "Đạo diễn Hoa Hạ" sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản Zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tại Bình Dương, đang là bị can trong một vụ án khác).

Tuy nhiên, trong quá trình thẩm vấn bị cáo Nhâm Hoàng Khang, Hội đồng xét xử đã hội ý và quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án. Hội đồng xét xử nhận định hồ sơ vụ án còn có vấn đề mâu thuẫn, chưa được làm rõ, hơn nữa xét thấy bị cáo có dấu hiệu của tội phạm khác nên trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát điều tra bổ sung.

Xét xử bị cáo Nhâm Hoàng Khang: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung - Ảnh 1.

Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Cụ thể, theo cáo trạng, hiểu biết sâu về công nghệ thông tin, Nhâm Hoàng Khang đã phát hiện được các lỗi bảo mật trên trang website https://trex.exchange (gọi là sàn T-Rex) của ông Vũ Ngọc Châu. Bị cáo xâm nhập vào trang T-Rex để chiếm quyền điều khiển của tài khoản "Anh Ba" chuyển 29.672,36126 USDT (tiền ảo) về tài khoản của bị cáo. Sau khi bị khóa tài khoản, bị cáo tiếp tục xâm nhập vào sàn này đánh cắp dữ liệu của 29.000 khách hàng của sàn T-Rex.

Để chiếm đoạt được tài sản của ông Vũ Ngọc Châu, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Nhâm Hoàng Khang đã nhắn tin cho nhân viên của ông Châu với nội dung đe dọa sẽ tấn công làm cho sàn T-Rex bị sập, gửi email cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công, uy hiếp tinh thần ông Châu.

Sau nhiều lần phía T-Rex xin giảm tiền, Nhâm Hoàng Khang nhắn tin cho nhân viên kế toán của ông Châu yêu cầu phải đưa cho Khang 400 triệu đồng trong 2 tháng, bằng hình thức mỗi tháng trả 200 triệu đồng. Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 1/2/2021, ông Châu đã 10 lần đưa cho lái xe tổng cộng 291,8 triệu đồng để người này chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Nhâm Hoàng Khang.

Tại phiên tòa sáng 14/9, Nhâm Hoàng Khang trình bày mình không chiếm quyền truy cập và chiếm đoạt hơn 29.000 USDT (tiền ảo) mà bị cáo "có được là ngẫu nhiên khi sàn bị lỗi". Sau khi biết sàn bị lỗi, bị cáo đã liên hệ với người quản trị của sàn. Họ biết và khóa tài khoản của bị cáo, chiếm luôn tiền của bị cáo nạp vào tài khoản. Bị cáo có lời đe dọa sàn nhưng không phải mục đích cưỡng đoạt tiền mà yêu cầu mở tài khoản cho bị cáo và trả lại tiền trong tài khoản cho bị cáo.

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang khai, sau khi nhận lại tiền, nhân viên sàn T-Rex đề nghị được hợp tác với bị cáo. Bị cáo đã ra giá tiền để cung cấp các lỗi của sàn T-Rex. Phí này không phải do bị cáo nghĩ ra mà giá được sàn T-Rex hứa thưởng, ghi trên website của sàn (nếu ai phát hiện lỗi của sàn).

Sau những lời khai trên trong quá trình thẩm vấn Nhâm Hoàng Khang, Hội đồng xét xử đã hội ý và quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: