Vụ phụ huynh vác dao vào trường ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Hiệu trưởng rút đơn tố cáo
  • 30/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Vụ phụ huynh vác dao vào trường ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Hiệu trưởng rút đơn tố cáo

 

Theo Hiệu trưởng Phan Đình Thống, ông Điệp đã nhận ra lỗi, đến gặp và xin lỗi giáo viên vì vậy đã rút đơn tố cáo, đề nghị cơ quan chức năng không khởi tố phụ huynh.

Sáng 30/11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Đình Thống - Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) - xác nhận đã làm đơn đề nghị không khởi tố đối với ông Võ Văn Điệp - người vác dao vào trường bắt ông Thống quỳ xin lỗi cách đây một tháng.

"Phía cơ quan công an đã mời tôi và ông Điệp đến làm việc, tại đây ông Điệp nhận sai, xin lỗi tôi nên tôi làm đơn đề nghị không khởi tố vụ án" - ông Thống nói.

Liên quan đến vụ án này, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn cũng cho biết đơn vị đã đình chỉ vụ án hình sự.

Trước đó, chiều 31/10, ông Võ Văn Điệp (trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, phụ huynh có 2 con học lớp 1 và lớp 5 tại Trường Tiểu học Sơn Lâm) đã vác dao xông vào trường, lăng mạ giáo viên. Sau đó, ông Điệp tìm gặp hiệu trưởng, đe dọa và bắt thầy giáo này quỳ xuống xin lỗi.

Theo tờ Tiền Phong, nguyên nhân được phía trường báo cáo đến cơ quan chức năng là do sáng ngày 24/10, sau tiết chào cờ đầu tuần, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lâm có gọi 30 học sinh chưa tham gia Bảo hiểm y tế lên trước sảnh văn phòng để vận động, tuyên truyền các em trao đổi với bố mẹ về việc tham gia công tác bảo hiểm y tế.

Những ngày sau đó một số phụ huynh đã tham gia đóng Bảo hiểm y tế cho học sinh. Đến ngày 30/10 còn lại 14 em chưa tham gia. Nhà trường tiếp tục gửi giấy mời phụ huynh lên trường để cùng trao đổi về sự cần thiết tham gia Bảo hiểm y tế cho học sinh.

Đến ngày thứ 2 (tức ngày 31/10), trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường tiếp tục mời một số học sinh, trong đó có hai người con của ông Điệp đứng dậy. Đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc nêu trên.

 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: