Vụ hàng chục học sinh bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay: 4 người bị tạm giữ
  • 24/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Vụ hàng chục học sinh bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay: 4 người bị tạm giữ

2 người có quốc tịch nước ngoài, 2 người còn lại quốc tịch Việt Nam nhưng chưa công bố danh tính cụ thể do đang làm rõ thông tin.

Sáng 24/3, Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã tạm giữ 4 người để làm rõ vụ việc 31 học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, Đắk Lắk) bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ trước cổng trường.

Vụ hàng chục học sinh bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay: 4 người bị tạm giữ - Ảnh 1.

Trường tiểu học Lý Tự Trọng - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO

Vụ hàng chục học sinh bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay: 4 người bị tạm giữ - Ảnh 2.

Theo lời kể của các em học sinh, khi nhận bóng bay từ người lạ, trên bóng có chất màu trắng. Ngành Y tế đã tiến hành làm xét nghiệm, kết quả âm tính với các chất ma túy. Nhưng đến thời điểm này, nguyên nhân gây các biểu hiện ngộ độc vẫn chưa xác định được.

Như VTV News đã đưa tin, nhà trường ghi nhận có 31 học sinh nghi bị ngộ độc. Trong đó, 17 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 14 em đang theo dõi tại nhà.

Vụ hàng chục học sinh bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay: 4 người bị tạm giữ - Ảnh 3.

Học sinh bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay đang được theo dõi tại cơ sở y tế.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 22/3, có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng phát bóng bay cho học sinh. Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này đã lập tức rời đi. Đến hơn 14h cùng ngày, nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Trước sự việc trên, phía trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo sự việc cho chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn.

Cũng theo ông Võ Trung Dũng, trong 31 học sinh nghi bị ngộ độc, một số em phải truyền nước, số còn lại sức khỏe đã ổn định. Đơn vị đã có báo cáo gửi UBND huyện và huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định. Phòng sẽ nhắc nhở tất cả các trường học trên địa bàn cần cảnh giác với các hiện tượng tương tự nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: