Vụ giết người giữa TP Biên Hòa: Nghi phạm nổ súng sau tiếng hô
  • 04/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Vụ giết người giữa TP Biên Hòa: Nghi phạm nổ súng sau tiếng hô "bắn đi"

Khi 2 xe máy áp sát, đồng bọn hô "bắn đi", Sang liền rút súng bắn về phía S. khiến thanh niên này trúng đạn, tử vong.

Ngày 4/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Huỳnh Thế Anh Hào (19 tuổi, ngụ TP Biên Hòa), Dương Thanh Sang và Châu Tuấn Kiệt (18 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và 10 nghi phạm để điều tra về hành vi Giết người và Gây rối trật tự công cộng.

Vụ giết người giữa TP Biên Hòa: Nghi phạm nổ súng sau tiếng hô bắn đi - 1

Dương Thanh Sang đến cơ quan công an đầu thú sau khi nổ súng bắn chết người ở TP Biên Hòa (Ảnh: A.X.).

Cơ quan điều tra xác định, giữa nhóm của Châu Tuấn Kiệt và Nguyễn Hữu Tịnh (22 tuổi) và Phan Lê Thanh S. (17 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) có mâu thuẫn từ trước xuất phát từ việc chạy xe máy trên đường.

Rạng sáng 27/6, Huỳnh Thế Anh Hào đã đưa 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải cho Dương Thanh Sang và Châu Tuấn Kiệt đi giải quyết mâu thuẫn với nhóm Tịnh. Nhóm của Tịnh cũng mang theo một khẩu súng bắn đạn chì, dao lê, mã tấu...

Sau đó, hai nhóm hẹn nhau ra công viên Biên Hùng (TP Biên Hòa) "quyết chiến". Trong lúc ẩu đả, Phan Lê Thanh S. bị trúng đạn, chạy đến một đoạn đường (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) thì ngã xuống đường tử vong.

Trước vụ án có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận, Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương vào cuộc điều tra, bắt giữ 10 nghi phạm.

Vụ giết người giữa TP Biên Hòa: Nghi phạm nổ súng sau tiếng hô bắn đi - 2

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án (Ảnh: A.X.).

Tại cơ quan công an, Dương Thanh Sang khai, rạng sáng 27/6, Sang được Kiệt chở đến điểm hẹn "quyết chiến" với nhóm đối thủ.

Do yếu thế nên nhóm Tịnh, Phan Lê Thanh S. bỏ chạy. Lúc này, Kiệt chở Sang đuổi theo, khi áp sát được xe máy của S., Kiệt nói Sang "bắn đi", lập tức Sang móc súng bắn S. tử vong.

Sau khi gây án, Sang, Kiệt lại đưa súng cho Huỳnh Thế Anh Hào cất giấu rồi bỏ trốn. 

Dương Thanh Sang trốn đến tỉnh An Giang với ý định vượt biên qua Campuchia. Tuy nhiên, khi đồng bọn lần lượt bị bắt và biết không thể trốn thoát, nghi phạm này đã đến công an đầu thú.

Đến nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 12 nghi phạm trong cả 2 nhóm do Châu Tuấn Kiệt và Nguyễn Hữu Tịnh cầm đầu, thu giữ 3 khẩu súng, dao tự chế, "bom xăng" cùng nhiều hung khí gây án. 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: