Vợ bỏ trăm triệu đồng mua ma túy về buôn và cho chồng nghiện ngập sử dụng
  • 26/072023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Vợ bỏ trăm triệu đồng mua ma túy về buôn và cho chồng nghiện ngập sử dụng

Bị cáo Nguyễn Thị Châu tại phiên toà

Nguyễn Thị Châu khai nhận bỏ ra 243 triệu đồng để mua ma túy về bán kiếm lời và cho chồng sử dụng. Với hành vi trên, Châu phải nhận cái kết 20 năm tù do tội mình gây ra.

Ngày 25/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Thị Châu (SN 1980); Nguyễn Hữu Giáp (SN 1984) và Hồ Minh Tuấn (SN 1979), cùng trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, giữa tháng 5/2022, Nguyễn Thị Châu mua 1 bánh heroin, chia nhỏ ra thành nhiều gói để bán kiếm lời và cho chồng sử dụng. Trong các ngày 8, 12 và 15 tháng 6/2022, lần lượt Giáp và Tuấn đã liên lạc với Châu để mua ma túy. Trong đó, Giáp 2 lần mua 5 gói heroin, Tuấn mua 1 gói heroin để bán lại cho các con nghiện trên địa bàn. Khi các con nghiện đang sử dụng ma túy thì bị công an phát hiện.

Từ lời khai của những người sử dụng ma túy, công an lần lượt bắt giữ Giáp, Tuấn và Châu. Khám xét chỗ ở của Châu, cơ quan chức năng thu giữ hơn 114 gam ma túy, gần 6 triệu đồng tiền bán ma túy và cân điện tử.

Vợ bỏ trăm triệu đồng mua ma túy về buôn và cho chồng nghiện ngập sử dụng - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên toà

Tại phiên tòa, về nguồn gốc ma túy, Châu khai mua của một người đàn ông không rõ lai lịch với giá 243 triệu đồng. Bị cáo mới trả hơn 100 triệu, số còn lại xin khất nợ. Số ma túy trên, bị cáo chia nhỏ để bán cho Giáp, Tuấn đồng thời để chồng sử dụng dần.

Xét trong vụ án này bị cáo Nguyễn Thị Châu có tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên nên tòa tuyên phạt 20 năm tù. Bị cáo Nguyễn Hữu Giáp lĩnh án 7 năm tù, Hồ Minh Tuấn lĩnh án 2 năm tù.

 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: