Vay tiền online, một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 100 triệu đồng
  • 15/062022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Vay tiền online, một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 100 triệu đồng

Để vay 200 triệu đồng trên mạng, chị H. trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội đã chuyển khoản 117 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo.

Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về việc giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Vừa qua, Công an quận Ba Đình đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 117 triệu đồng với thủ đoạn như trên.

Trước đó, vào ngày 09/6/2022, Công an phường Thành Công tiếp nhận đơn trình báo của chị H (SN 1981; trú tại Đông Anh, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online. Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, chị H đã lên mạng Internet tìm kiếm thông tin. Sau đó có 1 đối tượng liên hệ, hướng dẫn chị H làm thủ tục vay 200 triệu đồng.

Để nhận được tiền, chị H phải đóng phí mới được giải ngân. Chị H đã gửi 117 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không rút được khoản vay. Lúc này, chị H mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là "bẫy" của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: