Vào vai 'hot girl', lừa người đàn ông qua mạng hơn 12 tỷ đồng
  • 20/092023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Vào vai 'hot girl', lừa người đàn ông qua mạng hơn 12 tỷ đồng

Đăng các hình ảnh “hot girl”, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một người đàn ông. Đào Thị Mộng Thường (SN 1978, quê tỉnh Đồng Tháp) đã lừa đảo, chiếm đoạt của nạn nhân hơn 12 tỷ đồng.

Ngày 19/9, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tháng 8/2019, Đào Thị Mộng Thường (SN 1978, trú xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) tạo và sử dụng tài khoản Facebook “Đào Ngọc Minh” đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một người đàn ông trú tại TP Vinh. 

Quá trình nói chuyện thấy bị hại là người có nhiều tiền nên “hot girl” nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân bằng hình thức lừa tình.

Đối tượng Đào Thị Mộng Thường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Nghệ An

Thường giới thiệu tới nạn nhân mình là Đào Ngọc Minh (SN 1994), có bố mẹ là Việt kiều hiện làm doanh nghiệp về vận tải tàu biển đang sinh sống tại Canada, do tính chất công việc nên Ngọc Minh thường xuyên đi lại giữa Canada và Việt Nam. 

Để thêm tin tưởng, Thường còn tạo nhiều tài khoản mạng xã hội đóng vai là người thân của Đào Ngọc Minh sau đó nói chuyện, trao đổi với nạn nhân để nạn nhân tin tưởng nhân vật này là có thật.

Khi bị hại đã tin tưởng và có tình cảm yêu đương với nhân vật Ngọc Minh mà Thường đã dựng lên. Thường đã đưa ra nhiều thông tin không có thật về việc Ngọc Minh cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế, làm giấy tờ cá nhân từ đó nhiều lần lừa đảo nạn nhân chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Hình ảnh “hot girl” được Đào Thị Mộng Thường đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Công an Nghệ An

Sau quá trình điều tra, mới đây Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đào Thị Mộng Thường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Lực lượng chức năng thu giữ 2 điện thoại di động, phong tỏa 01 hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỷ đồng. Được biết, đối tượng Thường đã từng mang 1 tiền án về tội đánh bạc.

Cơ quan CSĐT, Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Đào Thị Mộng Thường về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra vụ án.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: