Tuyên tử hình thanh niên trả thù em dâu, đốt chết em họ
  • 13/122022
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Tuyên tử hình thanh niên trả thù em dâu, đốt chết em họ

Cho rằng chị Liễu khinh thường mình, Hiếu khóa trái cửa, đổ xăng phóng hỏa phòng trọ, thiêu chết em họ.

Ngày 13/12, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Hiếu (31 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Theo truy tố, do bực tức vì nghĩ chị Nguyễn Thị Bạch Liễu (vợ anh Phạm Lực - em họ Hiếu), nhiều lần tỏ thái độ khinh thường mình nên Hiếu nảy sinh ý định dùng xăng đốt phòng trọ của vợ chồng chị Liễu, tại đường Nguyễn Văn Thạnh, TP.Thủ Đức.

Khoảng 14h ngày 31/5/2021, Hiếu rút 2 lít xăng trong chiếc xe gắn máy của mình, giấu trước cửa nhà.

Đến tối cùng ngày, Hiếu lấy can xăng, xô nhựa và 1 đoạn vải nhiều màu bỏ trong thùng giấy và chở đến khu vực nhà trọ của chị Liễu. Đến nơi, anh ta lấy can xăng đổ vào xô nhựa, để sợi vải thấm xăng.

Đến 0h ngày 1/6/2021, Hiếu lấy ổ khóa khóa cửa phòng trọ của chị Liễu, lấy vải buộc 1 đầu vào thanh sắt cửa sổ trước phòng trọ. Sau đó, anh ta cầm xô nhựa đựng xăng tạt qua cửa sổ phía trước phòng trọ rồi châm lửa vào đoạn dây vải buộc ở cửa, khiến căn phòng nhanh chóng bốc cháy. Lúc này, chị Liễu và anh Lực, đang nằm ngủ trong phòng.

Bị cáo Trần Hiếu

Phát hiện vụ việc, người dân ở dãy trọ vội chạy đến phá khóa cửa, đưa hai vợ chồng chị Liễu đi cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Lực đã tử vong do suy đa tạng, còn chị Liễu bị thương tật 49 %.

Ngoài ra, đám cháy cũng thiêu rụi một số tài sản của vợ chồng chị Liễu.

Sau khi gây án, Hiếu về nhà thay đồ rồi đến hiện trường nắm tình hình thì bị cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức nghi vấn, bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo khai báo loanh quanh, không thành khẩn. Bị cáo nói không có ý định giết vợ chồng chị Liễu, bị cáo phóng hỏa đốt phòng trọ nhằm hù dọa.

Tuy nhiên, khi chủ tọa chất vấn, không có ý định giết người thì tại sao lại khóa trái cửa phòng, Hiếu bao biện do bị cáo nghĩ trong phòng không có ai và khóa lại để tránh cho đám cháy lan sang các phòng trọ khác.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã xâm phạm trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người khác, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hiếu 4 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tử hình về tội “Giết người”. Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là tử hình.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: