Tuyên án vụ giết người từng gây xôn xao ở Bạc Liêu
  • 08/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Tuyên án vụ giết người từng gây xôn xao ở Bạc Liêu

Ngày 7/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tuyên án vụ giết người và cố ý gây thương tích từng gây xôn xao dư luận ở Bạc Liêu.

Trong 2 ngày 6 và 7/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên tòa xét xử vụ án Giết người và Cố ý gây thương tích đối với các bị cáo Khưu Hoài Tâm (SN 1975, ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu); Trương Tài Lộc (SN 1993, ngụ huyện Vĩnh Lợi); Võ Thanh Sang (SN 1995, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu); Võ Nhứt (SN 1967, ngụ TP Bạc Liêu).

Tuyên án vụ giết người từng gây xôn xao ở Bạc Liêu - 1

Các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: CTV).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bạc Liêu, mặc dù biết rõ UBND phường 1, TP Bạc Liêu có yêu cầu dừng xây dựng tại thửa đất số 161 tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng nhưng Khưu Hoài Tâm (còn gọi là Tâm Bảo, một đối tượng có "số má" ở Bạc Liêu) vẫn thuê người đến xây dựng tại thửa đất này.

Biết gia đình bà Phan Kim Lập (ngụ TP Bạc Liêu) có tranh chấp đất với mình nên Tâm và đồng bọn chuẩn bị sẵn hung khí gồm gậy 3 khúc, 4 cây dao tự chế để đối phó.

Ngày 19/12/2019, khi Lộc đang tháo dỡ hàng rào tại thửa đất thì phía gia đình bà Lập đến can ngăn. Lúc này, Tâm, Lộc và Sang dùng hung khí đánh nhau với những người phía gia đình bà Lập. 

Hậu quả, ông Phạm Thanh Đoàn (phía bà Lập) bị Tâm dùng gậy ba khúc đánh vào đầu gây thương tích 32%. Đoàn không tử vong là do cấp cứu kịp thời. Ông Võ Nhứt (phía bà Lập) đánh nhau với Tâm và gây thương tích cho Tâm 3%.

Lộc và Sang cầm dao tự chế xông đến chém Nhứt nhưng không trúng do Nhứt bỏ chạy và bị ngã nhiều lần xuống đường bị thương tích 9%.

Hành vi nêu trên của Khưu Hoài Tâm đã phạm tội Giết người; Trương Tài Lộc và Nguyễn Thanh Sang đã phạm các tội Giết người và Cố ý gây thương tích; Võ Nhứt đã phạm tội Cố ý gây thương tích. Các bị cáo xem thường pháp luật, xem thường tính mạng, sức khỏe của người khác.

Đây là vụ án phức tạp, từng gây xôn xao dư luận ở tỉnh Bạc Liêu hơn 2 năm trước.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Khưu Hoài Tâm 9 năm tù về tội Giết người; Trương Tài Lộc 8 năm 6 tháng tù về tội Giết người và Cố ý gây thương tích; Nguyễn Thanh Sang 7 năm 6 tháng tù về tội Giết người và Cố ý gây thương tích; Võ Nhứt 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích nhưng cho hưởng án treo.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: