Tử hình kẻ truy sát nhà vợ khiến bé trai 2 tuổi tử vong
  • 31/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Tử hình kẻ truy sát nhà vợ khiến bé trai 2 tuổi tử vong

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Phi là đặc biệt nghiêm trọng, giết nhiều người, trong đó có nạn nhân dưới 16 tuổi tử vong, nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Ngày 30/8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Phi (38 tuổi, trú huyện Sóc Sơn) mức án tử hình vì tội Giết người.

Phi là kẻ gây ra án mạng đặc biệt nghiêm trọng vào đầu tháng 1/2023 tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Tại tòa, được nói lời sau cùng, Phi trình bày trong thời gian bị tạm giam đã nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Bị cáo rất ăn năn hối cải, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt, hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đồng thời, bị cáo xin lỗi gia đình bị hại, xin gia đình tha thứ.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Phi là đặc biệt nghiêm trọng, giết nhiều người, trong đó có nạn nhân dưới 16 tuổi tử vong nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Cáo buộc thể hiện Hoàng Văn Phi là thanh tra xây dựng thuộc quản lý của UBND huyện Sóc Sơn, có vợ là chị Nguyễn Thị Thu T. (35 tuổi) cùng sinh sống tại thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Tử hình kẻ truy sát nhà vợ khiến bé trai 2 tuổi tử vong - 1

Bị cáo Hoàng Văn Phi tại phiên xét xử (Ảnh: Tuyết Nhung).

Tháng 6/2022, vợ chồng bị cáo phát sinh mâu thuẫn. Theo lời khai của chị T., mâu thuẫn xuất phát từ việc bị cáo đưa tiền cho vợ đi chợ, nhưng cho rằng vợ tiêu hoang nên sau đó không đưa tiền cho vợ nữa.

Cùng thời điểm này, Phi bị mất hồ sơ khi đi kiểm tra xây dựng tại xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn và nghi ngờ bố vợ là ông Nguyễn Quốc H. (65 tuổi) nhờ người lấy hồ sơ của mình. Vì thế giữa Phi và bố vợ cũng xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 7/1/2023, Phi cảm thấy bị đau đầu nên nghĩ đến việc vợ cho chất độc xyanua vào nước cho mình uống.

Từ nghi ngờ này, Phi nảy sinh ý định sát hại tất cả những người đàn ông trong gia đình vợ với mục đích không cho duy trì nòi giống.

Sáng 9/1, sau khi vợ đi làm, Phi lấy dao ở bếp rồi phóng xe đến nhà bố vợ. 10h cùng ngày, bị cáo đến nhà thấy bố vợ là ông Nguyễn Quốc H. đang trèo trên tường bao ở sân để buộc cây, còn bà Trương Thị T. (64 tuổi, vợ ông H.) và cháu Nguyễn Đức M. (2 tuổi, cháu nội ông H.) đang cho gà và chó ăn ở sân.

Phi rút dao chém bố vợ. Biết gặp nguy hiểm, ông H. vội hô hoán mọi người bỏ chạy. 

Cháu M. nghe tiếng tri hô của ông liền chạy tới bà nội thì bị Phi đuổi theo, chém một nhát trúng đầu khiến nạn nhân ngã gục xuống đất.

Bà T. van xin. Ông H. chạy tới can ngăn liền bị con rể chém nhiều nhát vào người. Khi chồng gục xuống đất, bà T. vội bế cháu chạy ra cổng kêu cứu.

Lúc này, Phi hung hãn giơ dao đe dọa ai vào can ngăn sẽ chém chết. Sau đó, Phi tiếp tục chém một người con trai của ông H. thương tích. 

Hậu quả vụ án khiến bé M. tử vong, ông H. và con trai được cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị thương tổn lần lượt là 66% và 12%.

  •  
  •  
  •  
Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: