Tử hình kẻ giết chủ nợ, đốt xác phi tang gây rúng động ở Hải Dương
  • 19/112021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Tử hình kẻ giết chủ nợ, đốt xác phi tang gây rúng động ở Hải Dương

Bị cáo Cao Tài Năng tại phiên tòa. Ảnh: TTXVN

Tối 18/11, sau 1 ngày xét xử, HĐXX Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương đã tuyên sơ thẩm vụ án giết người, đốt xác xảy ra tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Sau thời gian nghị án tại phiên tòa sơ thẩm xét xử hai vợ chồng giết chủ nợ, đốt xác phi tang, HĐXX TAND tỉnh Hải Dương tuyên án đối bị cáo Cao Tài Năng và Vũ Thị Mừng. Theo đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Cao Tài Năng mức án tử hình về tội giết người, chung thân về tội cướp tài sản, 4 năm tù về tội xâm phạm thi thể, hài cốt. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Vũ Thị Mừng bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm; 3 năm tù về tội xâm phạm thi thể, hài cốt. Tổng hợp hình phạt là 6 năm 6 tháng tù.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Năng và Mừng có trách nhiệm bồi thường bị hại số tiền nợ gần 3 tỷ đồng; buộc bị cáo Năng bồi thường các khoản bồi thường chi phí tìm kiếm, mai táng, bồi thường tổn thất tinh thần cho bố mẹ và con bị hại gần 400 triệu đồng. Đồng thời, bị cáo cấp dưỡng hàng tháng từ tháng 11/2020 đến khi cháu đủ 18 tuổi, cấp dưỡng bố mẹ bị hại là anh D.C.C đến khi ông bà qua đời….

Tử hình kẻ giết chủ nợ, đốt xác phi tang gây rúng động ở Hải Dương - Ảnh 1.

Cao Tài Năng bị đưa ra xét xử tại phiên tòa. Ảnh: Báo ANTĐ.

Tuy nhiên trước đó, bị cáo Vũ Thị Mừng mong HĐXX xem xét hoàn cảnh bị cáo có 3 con nhỏ. Bị cáo không đồng ý với tội danh mà Viện KSND tỉnh Hải Dương đưa ra và khẳng định sẽ kháng cáo lên cơ quan cấp cao hơn.

Tờ VTC News đưa tin, bị cáo Cao Tài Năng đã gửi đến gia đình bị hại lời xin lỗi muộn màng. "Bị cáo không có gì để bào chữa cho hành vi giết người của mình. Bị cáo bày tỏ mong muốn bố mẹ bị hại D.C.C giữ sức khoẻ, thay anh C. chăm sóc các con của anh. Gia đình bị cáo sẽ có trách nhiệm với các con anh C", bị cáo Năng nói.

Về lời khai của vợ tại phiên tòa phủ nhận tội, Năng cho rằng, lời khai của Mừng "có nhiều cái không đúng". Tuy nhiên, bị cáo mong muốn HĐXX "giơ cao đánh khẽ", khoan hồng cho vợ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, trước ngày 28/11/2020, vợ chồng Năng và Mừng đã vay nợ anh Dương Công Cường (sinh năm 1974), trú tại phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương số tiền trên 7 tỷ đồng. Năng đã trả được trên 4,2 tỷ đồng, còn nợ trên 2,9 tỷ đồng.

Do bị Cường đe dọa, yêu cầu phải trả nợ nhưng chưa có tiền để trả nên khoảng 9h ngày 28/11/2020, Năng hẹn Cường đến hiệu thuốc ở phố Nguyễn Thượng Mẫn, thành phố Hải Dương để xin khất nợ. Không khất được, Năng đã bảo Cường đi lên gác xép của hiệu thuốc và bất ngờ dùng gậy đập liên tiếp vào đầu, khiến Cường tử vong tại chỗ. Sau đó, Năng chiếm đoạt điện thoại, đồng hồ, kính mắt và ô tô của Cường với tổng trị giá là trên 3,8 tỷ đồng.

Tối 28/11/2020, Vũ Thị Mừng biết việc Năng đã giết Cường và đang để thi thể ở hiệu thuốc, nên cả hai đã thống nhất cùng mang thi thể đi chôn ở khu vực bở sông Kim Sơn, thuộc phường Tân Bình, thành phố Hải Dương để tránh bị phát hiện.

Đến ngày 29/11/2020, Năng và Mừng tiếp tục mang chiếc ô tô đã chiếm đoạt của nạn nhân đến để ở đường nội bộ khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội và xóa hết dấu vết trên xe.

Do sợ bị người khác phát hiện vị trí chôn xác Cường, đến đêm 8/2/2021, Năng và Mừng đã đào thi thể lên đốt để phi tang. Đối với phần thi thể đã cháy thành tro, Năng hất xuống sông; những đoạn xương không cháy hết, Năng đã đập vỡ thành nhiều mảnh và đem vứt xuống sông Thái Bình.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: