Trình báo bị lừa hơn 30 tỷ đồng, người phụ nữ bị bắt về tội tham ô
  • 27/052024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Trình báo bị lừa hơn 30 tỷ đồng, người phụ nữ bị bắt về tội tham ô

Sau khi bị lừa tiền vì đăng ký thi chạy marathon, Nguyễn Thị Lệ Chi nghe theo hướng dẫn nhóm lừa đảo mạng chỉ cách tham ô tiền của ngân hàng mình đang làm việc.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, trong quá trình đơn vị mở rộng điều tra vụ người phụ nữ sinh năm 1989 đến trình báo bị lừa đảo hơn 30 tỷ đồng, Công an tỉnh Bình Định đã đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Lệ Chi (35 tuổi, trú tại TP. Quy Nhơn) để điều tra tội "tham ô tài sản".

Người phụ nữ này là nhân viên một chi nhánh ngân hàng ở Bình Định. Nguyễn Thị Lệ Chi đã lợi dụng nghiệp vụ kế toán của mình để thực hiện các lệnh chuyển tiền từ cơ quan nơi Chi đang làm việc (Chi đang làm việc tại một chi nhánh ngân hàng) sang tài khoản cá nhân. Người này khai, phần lớn số tiền tham ô đã được chuyển cho nhóm đối tượng lừa đảo.

Trước đó, vào chiều 21/4, Nguyễn Thị Lệ Chi thấy thông tin về cuộc thi chạy marathon nên đăng ký cho hai con và một cháu của mình tham gia. Tuy nhiên, đây là fanpage lừa đảo, nên Chi bị nhóm đối tượng lừa đảo mạng dẫn dắt mua hàng. Sau đó, nhóm lừa đảo lấy lý do sai cú pháp, sai lệnh chuyển tiền để lừa đảo khiến người phụ nữ mất hàng tỷ đồng.

Trình báo bị lừa hơn 30 tỷ đồng, người phụ nữ bị bắt về tội tham ô - Ảnh 1.

Fanpage lừa đảo giải chạy marathon

Sau khi bị lừa hết số tiền cá nhân, vay mượn thêm bạn bè, người thân hết gần bốn tỷ đồng, Chi nghe theo hướng dẫn nhóm lừa đảo mạng chỉ cách tham ô tiền của ngân hàng mình đang làm việc. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, người phụ nữ đã tiếp tay cho nhóm lừa đảo mạng lấy của cơ quan hàng chục tỷ đồng bằng hình thức chuyển khoản.

Cơ quan điều tra xác minh dòng tiền Chi chuyển cho chủ tài khoản là Công ty TNHH TMDV THE THAO DONG A VIET NAM, đây là công ty ảo.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định, khi biết mình bị lừa, Chi trình báo sự việc đến cơ quan công an. Sau khi vào cuộc, bên cạnh truy tìm đường dây lừa đảo mạng, lực lượng công an phát hiện, khởi tố Chi về tội "tham ô tài sản".

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng, điều tra vụ án.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: