Triệt xóa ổ nhóm bán ma túy cho công nhân khu công nghiệp
  • 19/122022
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Triệt xóa ổ nhóm bán ma túy cho công nhân khu công nghiệp

 

Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ. Ảnh: Báo Nghệ An

Cầm đầu đường dây này là Trần Thị Vân (41 tuổi) trú huyện Nghi Lộc và đồng phạm là Quang Thị Bình (44 tuổi).

Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa chặt đứt đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các công nhân trong khu công nghiệp và lái xe tải đường dài do 2 đối tượng nữ giới thực hiện.

Theo đó, từ khoảng tháng 11/2022 đến nay, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện tại Khu công nghiệp Nam Cấm và vùng giáp ranh giữa địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu thường xuyên xuất hiện một số đối tượng lạ, có biểu hiện mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Trần Thị Vân và Quang Thị Bình thường lân la tới các khu nhà trọ của công nhân để rủ rê họ sử dụng ma túy. Khi các nạn nhân trở thành đối tượng nghiện, Vân và Bình bán ma tuý cho họ. Ngoài ra, các đối tượng còn bán cho các lái xe đường dài và đối tượng nghiện ma tuý tại khu vực khu công nghiệp.

Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, có chiều hướng lôi kéo công nhân khu công nghiệp vào hoạt động tệ nạn xã hội, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Triệt xóa ổ nhóm bán ma túy cho công nhân khu công nghiệp - Ảnh 1.

Hai đối tượng Trần Thị Vân (trái) và Quang Thị Bình tại cơ quan Công an. Ảnh: Báo Nghệ An

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây là Trần Thị Vân (SN 1981), có hộ khẩu tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (chỗ ở hiện tại: xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc), giúp sức đắc lực cho Vân còn có Quang Thị Bình (SN 1978), trú tại bản Thái Sơn 1, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Vân cùng Bình đã cấu kết với nhau mua ma túy, sau đó bán lại cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc để kiếm lời.

Sau một thời gian áp dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16/12, các lực lượng thuộc Công an huyện Nghi Lộc chia làm 2 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng trên về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 5 túi nylon màu xanh, bên trong có chứa 1.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, có khối lượng 95,5 gram; 1 xe mô tô; 4 điện thoại di động và các vật chứng khác liên quan đến chuyên án.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: