Triệt phá ổ nhóm sản xuất keo cấy thép xây dựng giả
  • 10/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Triệt phá ổ nhóm sản xuất keo cấy thép xây dựng giả

Mới đây, đội 4, phòng cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá 1 đường dây chuyên các loại keo giả dùng để gắn kết các cọc thép với bê tông.

Hành vi này của các đối tượng không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng khi phải bỏ tiền thật ra mua hàng giả mà còn có nguy cơ gây mất an toàn cho nhiều công trình xây dựng khi trót mua phải loại keo này.

Bất ngờ kiểm tra một đối tượng vận chuyển đang đưa hàng đi tiêu thụ tại phường Nguyễn Trãi - quận Hà Đông, cơ quan chức năng phát hiện bên trong 3 thùng carton có 45 sản phẩm hóa chất cấy thép xây dựng có dấu hiệu là hàng giả. Mở rộng điều tra, đội 4 phòng cảnh sát kinh tế tiến hành khám xét khẩn cấp 6 địa điểm, phát hiện hơn 1000 hộp keo cấy thép giả cùng hàng tấn nguyên liệu, hóa chất được các đối tượng sử dụng để pha chế keo giả bán ra thị trường. Đây là loại keo chuyên dụng, được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng để kết nối các cọc thép với bê tông. Với mỗi hộp keo giả bán ra, các đối tượng có thể thu lợi bất chính khoảng 300.000 đồng.

Đối tượng chủ mưu trong vụ án này là 1 kỹ sư từng học tại ĐH Xây dựng Hà Nội, có kiến thức, kinh nghiệm về các loại vật liệu xây dựng. Đối tượng này đã thuê 3 nhà kho tại các địa điểm kín đáo, sau đó mua nguyên liệu về rồi sử dụng nhân công là người thân trong gia đình để pha chế, đóng gói keo giả bán ra thị trường . Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng thường giao bán hàng trên các trang thương mại điện tử và không để lộ thông tin về địa chỉ người bán. Theo cơ quan chức năng, đây là hành vi rất nguy hiểm vì có nguy cơ gây mất an toàn cho các công trình xây dựng

Trung tá Đỗ Văn Bình, Đội 4 phòng cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội, cho biết: "Đây là loại keo cấy thép sử dụng trong ngành xây dựng. Nếu như chúng ta sử dụng loại keo không đảm bảo chất lượng như vậy sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến công trình chất lượng xây dựng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tính mạng của người dân khi mà sử dụng.

Phòng cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu, đấu tranh mở rộng làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: