Triệt phá ổ nhóm
  • 22/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Triệt phá ổ nhóm "kinh doanh tài chính" với lãi suất cắt cổ tại Hà Nội

Nhà chức trách cho hay, lãi suất cho vay của các đối tượng là 146% - 182%/năm, theo tỷ lệ "10 ăn 8", cắt lãi trước và trả trong 50 ngày.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông, Hà Nội, vừa triệt phá một ổ nhóm hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng, đồng thời bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Trần Trường An (29 tuổi), Ngô Gia Quý (29 tuổi), Bùi Xuân Tùng (23 tuổi) và Nguyễn Thanh Giang (39 tuổi).

Triệt phá ổ nhóm kinh doanh tài chính với lãi suất cắt cổ tại Hà Nội - 1

Các đối tượng trong vụ án (Ảnh: ANTĐ).

Theo cơ quan chức năng, từ đầu năm 2022, các đối tượng bắt đầu hoạt động "kinh doanh tài chính" dưới hình thức bốc bát họ, vay lãi suất cao. Mỗi đối tượng được giao, phân công những nhiệm vụ riêng như tìm khách vay, kiểm tra thông tin khách, làm thủ tục vay, nhắc khách nộp tiền...

Ổ nhóm này có phương thức hoạt động là khách của đối tượng nào thì người đó phải tự thu lãi và đòi nợ, thu hồi vốn.

Nhà chức trách cho hay, lãi suất cho vay của các đối tượng là 146-182%/năm, theo tỷ lệ "10 ăn 8", cắt lãi trước và trả trong 50 ngày.

Trong khoảng thời gian hoạt động, ổ nhóm này đã cho khách tại 11 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội vay hàng tỷ đồng với lãi suất cắt cổ. 

Công an quận Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng trên để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

  •  
  •  
  •  
  •  
Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: