Triệt phá nhiều vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không
  • 20/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Triệt phá nhiều vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không

 Thời gian gần đây, các chuyên án lớn đã triệt phá thành công nhiều đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua đường hàng không.

 

Thông tin từ Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, 8 vụ vận chuyển ma túy được phát hiện qua đường hàng không từ đầu năm đến nay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Còn tại sân bay Nội Bài, ngay đầu tháng 1, Công an TP Hà Nội đã triệt phá một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép gần 100kg ma túy từ Đức về Việt Nam qua đường hàng không.

Trước đó, nhiều vụ vận chuyển số lượng lớn qua đường hàng không cũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tổng cộng năm 2022, lực lượng Hải quan đã tiến hành bắt giữ 303 vụ, thu giữ trên 1 tấn ma túy các loại.

Lực lượng Hải quan cho biết, suốt thời gian qua đã tập trung kiểm soát những người có tần suất di chuyển thường xuyên, đặc biệt là các tuyến đường trọng điểm từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... để sàng lọc, kiểm tra có trọng tâm.

Nếu như trước đây, người có nghi vấn thường là người có mối quan hệ phức tạp, khách nước ngoài, khách du lịch thì giờ xuất hiện nhóm mới, trong đó có tiếp viên hàng không.

Lưc lượng công an cho biết quá trình điều tra các đường dây mua bán ma túy qua đường hàng không còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ Công an cho biết sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng Hải quan và các lực lượng chức năng, tăng cường hợp tác quốc tế toàn diện để đấu tranh với tình hình mua bán trái phép ma túy qua đường hàng không và xuyên quốc gia nói chung.

Qua các chuyên án gần đây cho thấy, số lượng, tang vật thu giữ gần đây không còn dừng ở vài kg như những năm trước mà đã lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm kg trong mỗi vụ việc

 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: