Triệt phá đường dây làm giả bằng đại học, giấy phép lái xe quy mô lớn
  • 10/112022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Triệt phá đường dây làm giả bằng đại học, giấy phép lái xe quy mô lớn

 

Chỉ trong khoảng 1 tháng, các đối tượng đã sản xuất, mua bán qua dịch vụ bưu chính hơn trên 5.000 văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ giả.

Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Nam Định và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức triệt phá thành công chuyên án đấu tranh với đường dây hoạt động làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản với quy mô rất lớn.

Chỉ trong khoảng 1 tháng, các đối tượng trong đường dây đã sản xuất, bán và chuyển phát đến khách hàng thông qua dịch vụ bưu chính hơn trên 5.000 văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ giả (bằng đại học, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, chứng chỉ hành nghề, giấy phép lái xe các loại, giấy khám sức khỏe…), thu số tiền bất chính hơn 2 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây làm giả bằng đại học, giấy phép lái xe quy mô lớn - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng quảng cáo, bán hàng chủ yếu trên các không gian mạng xã hội dùng thủ đoạn dụ dỗ người có nhu cầu bằng cấp bằng các quảng cáo không cần thi cũng đỗ, cam kết phôi thật, bằng thật… để đánh vào tâm lý nhiều người không muốn bỏ thời gian đi học, thi nhưng vẫn có bằng thật.

Sau khi nhóm quảng cáo nhận được đơn đặt hàng thì gửi thông tin khách hàng (ảnh, họ và tên, ngày sinh, quê quán và loại giấy tờ yêu cầu) cho nhóm đối tượng sản xuất để các đối tượng tiến hành sản xuất theo đơn đặt hàng. Sau đó, các đối tượng chuyển giấy tờ giả qua dịch vụ bưu chính, xe ôm, grab…

Cục A03 Bộ Công an khuyến cáo người dân không mua, sử dụng các loại giấy tờ giả này vì nếu sử dụng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, thậm chí có thể bị xử lý hình sự vì tội sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: