Triệt phá đường dây
  • 25/122021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Triệt phá đường dây "hô biến" C sủi thành... thực phẩm chức năng bổ trợ xương khớp

 

Hai đối tượng Hà và Tùng (trái) tại cơ quan điều tra.

Cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa triệt phá thành công 1 đường dây dùng C sủi đóng sẵn, in giả nhãn mác thực phẩm chức năng trị đau xương khớp để trục lợi.

Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Đội CSKT, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng chuyên điều trị các bệnh về xương khớp. Đáng chú ý, các đối tượng đã dùng C sủi đóng sẵn, in giả nhãn mác sản phẩm và bán ra thị trường với giá thấp hơn 20 lần so với sản phẩm thật.

Theo tài liệu điều tra, tháng 8/2021, Nguyễn Bích Hà, cùng chồng là Nguyễn Thanh Tùng, đều 35 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội đã học theo 1 video trên mạng để làm giả thực phẩm bảo vệ sức khỏe Boca của Công ty cổ phần Alifaco. Đây là sản phẩm của Đức, chuyên điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp với giá 790 nghìn đồng/sản phẩm.

Triệt phá đường dây hô biến C sủi thành... thực phẩm chức năng bổ trợ xương khớp - Ảnh 1.

Hai đối tượng đã đặt mua bộ vỏ hộp, tem, nhãn sản phẩm Boca; rồi dùng C sủi với giá 9.500 đồng/lọ để làm sản phẩm giả. Theo khai nhận, chi phí để làm giả một hộp thực phẩm chức năng khoảng 15.000 đồng. Hai đối tượng rao bán trên mạng với giá 29.000 đồng. Cơ quan công an cũng đã bắt giữ 2 đối tượng chuyên nhập buôn thực phẩm chức năng giả của Hà và Tùng để tiếp tục chào bán cho những người khác.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với các đối tượng để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy định tại điều 193 Bộ luật hình sự; đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: