• 09/032024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

"Trang Nemo" đã tự nguyện chấp hành án phạt 9 tháng tù

Sau khi bị TAND quận 10 bác đơn xin tạm hoãn thi hành án, Nguyễn Xuân Hương Trang đã tự nguyện chấp hành bản án 9 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngày 8/3, theo nguồn tin từ TAND quận 10, Nguyễn Xuân Hương Trang (tên gọi khác là "Trang Nemo", ngụ phường 14, quận 10) đã tự nguyện thi hành án 9 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

"Trang Nemo" sẽ chấp hành án tại một nhà tạm giữ trên địa bàn TPHCM.

Trước đó ngày 27/2, TAND quận 10 (TPHCM) đã bác đơn xin hoãn thi hành án của Trang "Nemo", ra quyết định thi hành án 9 tháng tù đối với người này.

Trang Nemo đã tự nguyện chấp hành án phạt 9 tháng tù - 1

"Trang Nemo" tại tòa phúc thẩm (Ảnh: Xuân Duy).

Nội dung vụ án thể hiện, do mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online nên Trang hẹn gặp My tại cửa hàng của mình ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM.

Gần 15h ngày 16/1/2023, My cùng Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để nói chuyện. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài.

Khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng yêu cầu cô gái này đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Quá trình mâu thuẫn, nhiều người tại cửa hàng cùng tham gia đánh Khanh.

Diễn biến vụ việc được Trang livestream trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm người tập trung tới cửa hàng theo dõi, gây mất an ninh trật tự. Công an địa phương phải đến giải tán đám đông, vãn hồi trật tự.

Sau đó, Khanh và Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Theo kết luận giám định, Khanh thương tích 3%.

Ngày 16/6, TAND quận 1, TPHCM mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt "Trang Nemo", Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 9 tháng tù; Phan Hoàng Nam một năm tù cùng về tội Gây rối trật tự công cộng. Đến tháng 9, TAND TPHCM xử phiên phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm.

Sau khi TAND TPHCM tuyên án, hồ sơ đã chuyển về TAND quận 1 để tòa này tiếp tục thụ lý trở lại và ra quyết định thi hành án đối với "Trang Nemo". Sau khi tiếp nhận hồ sơ, TAND quận 1 đã ra quyết định và làm thủ tục ủy thác sang TAND quận 10 (TPHCM) để cơ quan này ra quyết định thi hành án đối với Trang.

​​​​​​​

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: