Tin
  • 28/092023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Tin "cam kết trúng thưởng", cô giáo mất 100 triệu đồng

Tham gia chương trình "xem quảng cáo nhận lì xì", một giáo viên 27 tuổi tại Quảng Ngãi bị lừa số tiền 100 triệu đồng.

Ngày 28/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra vụ lừa đảo qua mạng xã hội xảy ra tại huyện Mộ Đức. Nạn nhân là chị Đ.T.B.T., một giáo viên ngoại ngữ.

Theo trình báo, ngày 23/9, chị T. nhận điện thoại từ người tự xưng là nhân viên một sàn thương mại điện tử. Người này thông báo chị thường xuyên mua hàng nên đã trúng thưởng.

Người này yêu cầu chị kết bạn trên mạng xã hội để hướng dẫn tham gia chương trình "xem quảng cáo nhận lì xì". Đối tượng lừa đảo cam kết chị T. sẽ trúng nhiều giải thưởng lớn.

Đối tượng lừa đảo dùng nhiều chiêu trò nên chị T. tin tưởng và đồng ý tham gia. Trong quá trình này, chị được yêu cầu chuyển tiền để thực hiện nhiều nhiệm vụ của chương trình. Chị T. chuyển tiền nhiều lần, đến khi số tiền lên đến 100 triệu đồng mới vỡ lẽ mình bị lừa.

Tin cam kết trúng thưởng, cô giáo mất 100 triệu đồng - 1

Tin nhắn lừa đảo tham gia chương trình trúng thưởng (Ảnh: Tiến Quân).

Trước chị T., ông N.V.T. (59 tuổi, huyện Mộ Đức) cũng bị lừa đảo khi nghe theo hướng dẫn tải ứng dụng làm hồ sơ thuế.

Ngày 19/9, ông T. nhận cuộc gọi từ người đàn ông tự xưng là nhân viên Chi cục Thuế huyện Mộ Đức. Người này yêu cầu ông T. kết bạn trên mạng xã hội để hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục đóng thuế.

Sau đó, đối tượng yêu cầu ông T. tải một ứng dụng về điện thoại. Ông T. tin tưởng nên làm theo yêu cầu.

Vài ngày sau, điện thoại liên tục bị treo nên ông T. mang máy đi kiểm tra. Kỹ thuật viên phát hiện ứng dụng ông T. vừa tải về không an toàn. Nghi ngờ bị lừa, ông T. kiểm tra tài khoản ngân hàng và phát hiện số tiền 18 triệu đồng đã "không cánh mà bay".

Ông T. kiểm tra phía Chi cục Thuế cũng không có nhân viên liên hệ, cũng như không có yêu cầu nào đối với ông về việc tải ứng dụng làm hồ sơ thuế.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: