Tiết lộ bất ngờ vụ
  • 17/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Tiết lộ bất ngờ vụ "dằn mặt tình địch" nhưng ném chất nổ nhầm nhà dân

Phạm Như Quý cùng đồng bọn ném chất nổ vào nhà "tình địch" để dằn mặt. Đến khi bị bắt, Quý mới hiểu lí do vì sao "tình địch" không hề sợ hãi mà vẫn tiếp tục thách thức.

Hành trình 107 ngày phá án

Ngày 17/7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Như Quý (SN 1993, trú tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Thị Thúy (SN 1995, quê tỉnh Quảng Ninh) và Bùi Hạnh Nguyên (SN 1986, quê tỉnh Thái Bình) về tội "Hủy hoại tài sản". Đây là các đối tượng đã 3 lần ném chất nổ (pháo tự chế) vào nhà ông Ph. (trú tại xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An).

Tiết lộ bất ngờ vụ dằn mặt tình địch nhưng ném chất nổ nhầm nhà dân - 1

Các vụ ném chất nổ xảy ra vào buổi trưa hoặc đêm khuya, gây hư hỏng tài sản, khiến gia đình ông Ph. hoang mang, lo lắng (Ảnh: V.H).

Trước đó, ngày 9/3, Công an huyện Nghi Lộc nhận được trình báo của ông Ph. về việc bị ném chất nổ vào nhà, gây hư hỏng một số tài sản. Vụ việc khiến bản thân ông Ph. và gia đình hết sức hoang mang, bởi trước nay gia đình không có mâu thuẫn với ai.

Trong lúc Công an huyện Nghi Lộc đang thu thập chứng cứ thì gia đình ông Ph. tiếp tục bị ném chất nổ vào các ngày 7/5 và 9/6.

"Các vụ ném chất nổ xảy ra vào giữa trưa hoặc đêm. Trong khi đó, việc trích xuất camera an ninh tại khu vực để xác định đối tượng hết sức khó khăn do đối tượng ngụy trang rất kỹ. Càng khó hiểu hơn là gia đình ông Ph. sống chan hòa, đoàn kết với xóm giềng, trong cuộc sống và công việc không có mâu thuẫn với ai. Do vậy, việc xác định đối tượng tình nghi cũng như động cơ gây án của các đối tượng hết sức khó khăn", Thiếu tá Nguyễn Đình Cường - Đội trưởng đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Nghi Lộc cho biết.

Tiết lộ bất ngờ vụ dằn mặt tình địch nhưng ném chất nổ nhầm nhà dân - 2

Phạm Như Quý được xác định là kẻ cầm đầu việc ném chất nổ vào nhà dân ở huyện Nghi Lộc (Ảnh: V.H)..

Xác định, điều tra các đối tượng gây án như mò kim đáy bể, bởi mọi manh mối đều hết sức "mờ". Khi tưởng như vụ án đi vào ngõ cụt thì một thông tin quan trọng được hé lộ. Các trinh sát phát hiện ông Ph. không có hiềm khích với ai nhưng hàng xóm là thanh niên tên M. lại có nhiều mối quan hệ phức tạp. Đặc biệt, thời gian qua, M. có vướng vào lùm xùm tình cảm với một người phụ nữ đã có chồng. Thời điểm này, M. không có mặt tại địa phương. Từ manh mối này, vụ án đã rẽ sang một hướng điều tra mới...

Sau 107 ngày ròng rã xác minh từ những manh mối nhỏ nhất, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An, Công an các tỉnh Hưng Yên, Yên Bái, Hà Nội..., các đối tượng lần lượt bị bắt giữ. Nguyên nhân ông Ph. bị ném chất nổ cũng được hé lộ khiến các trinh sát không khỏi ngỡ ngàng.

Ném chất nổ dằn mặt tình địch nhưng... nhầm nhà

Trong vụ án này, Phạm Như Quý được xác định là người khởi xướng, chủ mưu, Nguyễn Thị Thúy và Bùi Hạnh Nguyên là đồng phạm giúp sức tích cực. Tuy nhiên, khi bị bắt giữ, ban đầu, Quý và đồng bọn không thừa nhận việc ném chất nổ vào nhà ông Ph. Trước lập luận sắc bén và chứng cứ xác đáng mà Công an huyện Nghi Lộc đưa ra, Quý phải cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tiết lộ bất ngờ vụ dằn mặt tình địch nhưng ném chất nổ nhầm nhà dân - 3

Thời điểm bị bắt giữ, Phạm Như Quý không hề biết mình ném chất nổ vào nhầm nhà (Ảnh: V.H).

Theo Phạm Như Quý, khi phát hiện vợ và M. có hành vi đáng ngờ, hai vợ chồng bị can nảy sinh mâu thuẫn, dẫn tới li thân. Cho rằng M. là kẻ thứ 3, chen chân vào cuộc hôn nhân của mình nên Quý đã nhiều lần liên lạc với "tình địch" để nói rõ phải trái nhưng lại bị M. chửi bới, thách thức.

Bị thách thức, Quý rủ Thúy và Nguyên vào Nghệ An để "dằn mặt" M. Do không thông thạo địa hình nên Quý có nhờ một người bạn xã hội sống ở Nghi Lộc dẫn đến nhà "tình địch". Lúc này, người bạn của Quý đã uống khá nhiều rượu nhưng vẫn nhiệt tình đi cùng. Khi người này chỉ vào một căn nhà, nhóm của Quý liền ném pháo tự chế vào cổng rồi nhanh chóng rời hiện trường.

Tiết lộ bất ngờ vụ dằn mặt tình địch nhưng ném chất nổ nhầm nhà dân - 4

Nguyễn Thị Thúy và Bùi Hạnh Nguyên tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghệ An (Ảnh: V.H).

Tưởng sau khi bị dằn mặt thì M. sẽ sợ hãi nhưng Quý tiếp tục bị người đàn ông này thách thức nên đã quay lại, thêm 2 lần ném chất nổ đe dọa. Đối tượng cho rằng, việc ném chất nổ là nhằm dằn mặt M., không vì mục đích gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người trong nhà.

"Cho đến thời điểm bị bắt, Quý vẫn đinh ninh căn nhà mình ném chất nổ là nhà của M. mà không biết đã ném nhầm nhà người hàng xóm. Khi chúng tôi thông tin đó là nhà ông Ph. không liên quan gì đến người đàn ông tên M., đối tượng Quý hết sức sửng sốt", Thiếu tá Cường thông tin.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: