Thu giữ lô sản phẩm giảm cân chứa chất cấm
  • 18/072023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Thu giữ lô sản phẩm giảm cân chứa chất cấm

Đội Quản lý thị trường số 11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an quận Hà Đông phát hiện và thu giữ lô hàng thực phẩm giảm cân có chứa chất cấm.

Giảm cân để làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là đối với các phụ nữ. Vậy nhưng, bất chấp rất nhiều cảnh báo của cơ quan chức năng về nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vì tin vào những lời quảng cáo có tác dụng giảm cân như "thần dược", nhiều người vẫn tìm đến các sản phẩm không an toàn trên thị trường để sử dụng.

Mới đây, qua công tác nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Hà Đông phát hiện và thu giữ một lô hàng gồm số lượng lớn thực phẩm giảm cân có chứa chất cấm. Vụ việc này một lần nữa là lời cảnh báo mạnh mẽ về chất lượng của các sản phẩm giảm cân trên thị trường có thực sự an toàn với người sử dụng hay không.

Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội cho thấy bên trong sản phẩm trà thảo dược bị thu giữ có chứa chất Sibutramin và Cyproheptadin. Đây là 2 chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, vì có thể gây đột quỵ, tổn thương não, nhồi máu cơ tim và nhiều nguy cơ nguy hiểm khác cho người sử dụng.

Ngoài sản phẩm trà thảo dược, cơ quan chức năng còn thu giữ hai sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chức năng tăng cân và giảm cân khác cũng đều chứa chất cấm tương tự. Mở rộng điều tra, cơ quan công an thu giữ thêm những tang vật gồm máy dán nhãn và tem mác dùng để sản xuất số trà giảm cân kể trên.

Do tính chất phức tạp của vụ việc liên quan đến nhiều doanh nghiệp đơn vị sản xuất và phân phối khác nhau nên cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ để đưa ra kết luận xử lý cuối cùng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: