Thầy hiệu trưởng mất oan gần 1 tỷ đồng vì muốn
  • 29/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Thầy hiệu trưởng mất oan gần 1 tỷ đồng vì muốn "chứng minh vô can"

Thầy hiệu trưởng được một nhóm người lạ gọi điện thông báo số điện thoại của ông liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia. Để chứng minh vô can, nạn nhân làm theo hướng dẫn và bị lừa gần 1 tỷ đồng.

Ngày 29/3, Công an huyện Cẩm Xuyên đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra vụ việc một hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn bị nhóm người giả mạo công an lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Nạn nhân trong vụ việc là ông C.V.S. (58 tuổi, trú xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên). Hai ngày trước, ông S. viết đơn trình báo sự việc gửi tới cơ quan chức năng.

Theo đó, sáng 27/3, ông S. nhận được cuộc điện thoại lạ của một người phụ nữ, xưng là nhân viên tổng đài viễn thông. Người này thông báo số thuê bao ông S. đang dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân và số điện thoại này đã bị đăng ký tài khoản để phát tán thông tin xấu.

Sau khi đề nghị được xóa tài khoản này giúp, vị hiệu trưởng bắt đầu sa vào bẫy của nhóm lừa đảo.

Người phụ nữ nói rằng tài khoản được đăng ký ở thành phố Đà Nẵng, nếu xóa phải có sự thanh kiểm tra của Công an thành phố Đà Nẵng. Tiếp đó, cô ta cho ông S. số điện thoại của "Đội điều tra Công an thành phố Đà Nẵng" để liên lạc.

"Khi gọi điện vào số này, một người đàn ông tự xưng là đại úy Nguyễn Hùng Cường, điều tra viên, tiếp nhận trình báo vụ việc. Anh ta bảo tôi nhập vào đường dẫn để hai bên trao đổi. Sau khi đăng nhập thành công, họ yêu cầu không được cho người thứ ba biết nhằm bảo mật thông tin trong quá trình điều tra", ông S. kể.

Cùng với đó, anh ta yêu cầu ông phải đến trực tiếp Công an thành phố Đà Nẵng trình báo. Nếu vì điều kiện không vào được, công an sẽ tạo điều kiện để làm việc gián tiếp qua mạng.

Nam hiệu trường đồng ý làm việc gián tiếp vì muốn chứng minh mình trong sạch. Sau đó, người xưng tên Cường kết nối cho ông S. gặp cán bộ cấp trên tên Đàn, xưng là đội trưởng đội điều tra.

Người này nói rằng số điện thoại ông S. đang dùng bị đối tượng Nguyễn Văn Dũng lấy để đăng ký tài khoản. Dũng là tội phạm xuyên quốc gia, đã lừa đảo, buôn ma túy và chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân. 

Người tên Đàn tiếp tục cho ông S. xem thông tin mở tài khoản rửa tiền tại Đà Nẵng và quyết định bắt tạm giam ông trong thời gian 90 ngày để phục vụ điều tra.

Sợ hãi, ông S. tiếp tục làm theo những gì mà nhóm này hướng dẫn, trong đó có việc cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, mã OTP.

Vì trong tài khoản không có tiền, nhóm lừa đảo yêu cầu ông S. bằng mọi cách vay mượn người thân, bạn bè gửi tiền vào mới chứng minh được mình trong sạch.

Ngay sau đó, ông S. vay mượn 965 triệu đồng của nhiều người chuyển vào tài khoản. Đến khi con gái ông phát hiện và cảnh báo, ông S. mới nghi ngờ, kiểm tra thì số tiền gần 1 tỷ đồng trên tài khoản đã "bốc hơi". 

"Tôi mong cơ quan công an xem xét giúp đỡ. Bản thân tôi có sự bất cẩn, bị kẻ xấu dùng thủ đoạn thôi miên, đánh đòn tâm lý. Là lãnh đạo nhà trường, tôi lấy làm tiếc", ông S. bày tỏ.

  •  
  •  
  •  
  •  
Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: