Thành viên đoàn cưỡng chế lấy tài sản của người dân: Tổng giá trị gần 30 triệu đồng
  • 06/082022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Thành viên đoàn cưỡng chế lấy tài sản của người dân: Tổng giá trị gần 30 triệu đồng

Tài sản bị lấy đi gồm hai chai rượu, một laptop, một máy tính bảng đã qua sử dụng, bốn điện thoại di động, năm đồng hồ đeo tay, một mắt kính, hai chiếc nhẫn, hai bông tai.

Thành viên đoàn cưỡng chế lấy tài sản của người dân: Tổng giá trị gần 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngồi nhà xây dựng không phép bị cưỡng chế tháo dỡ và bị lấy tài sản, sự việc xảy ra hồi tháng 5/2022.

Liên quan đến việc thành viên đoàn cưỡng chế công trình vi phạm UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức lấy tài sản của người dân, Công an TP Thủ Đức đã có kết quả giám định.

Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả định giá số tài sản bị các thành viên đoàn cưỡng chế lấy khi cưỡng chế nhà không phép ở phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho gia đình chủ nhà biết.

Theo đó, Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự thuộc UBND TP Thủ Đức thông báo, tổng giá trị tài sản mà gia đình ông MVĐ, chị HBC (phường Hiệp Bình Chánh) bị lấy là 29.430.667 đồng.

Các tài sản gồm hai chai rượu, một laptop, một máy tính bảng đã qua sử dụng, bốn điện thoại di động, năm đồng hồ đeo tay, một mắt kính, hai chiếc nhẫn, hai bông tai.

Trước đó, vào ngày 17/5, đoàn cưỡng chế công trình vi phạm của UBND phường Hiệp Bình Chánh do Phó chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đã cắt khoá, tháo dỡ nhà xây không phép của gia đình chị HTBC tại KP7. Đến sáng hôm sau, chị C đi tìm quần áo cho con đi học thì phát hiện nhiều đồng hồ, nhẫn và một số tài sản khác bị mất. Chị C thông báo cho lực lượng chức năng thì được trả lại từng món đồ.

Vụ việc sau đó được báo chí phản ánh, Công an TP Thủ Đức cũng vào cuộc điều tra và xác định có 5 người là thành viên trong đoàn cưỡng chế đã lấy tài sản gồm: Nhẫn, đồng hồ, mắt kinh, bông tai… của gia đình chị C.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, đây là 5 lao động tự do được UBND phường Hiệp Bình Chánh thuê để thực hiện tháo dỡ công trình không phép trên địa bàn.

 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: